Thực đơn gồm các món
- Cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt
- Đậu phụ non ướp lạnh
- Trứng xào đậu Hà Lan
- Cá om
- Salat dưa chuột
Cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt
Nguyên liệuđể làm món ăn này bao gồm
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Rau cải canh: 1 mớ lấy lá to, rửa sạch bỏ cuống
- Cà rốt: 1/2 củ, thái chỉ dài 3 cm
- Dưa chuột: 1 quả, thái chỉ dài 3 cm
- Hành lá.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ luộc chín để nguội rồi thái to bản mỏng.
- Hành lá chần nhanh qua nước sôi để hành mềm, dễ buộc cải
-Trải lá cải ra đĩa, xếp thịt, dưa chuột, cà rốt vào giữa cuốn tròn lại. Dùng hành lá buộc cho chặt.
- Nước mắm chấm: tỏi, ớt băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, cốt 1/2 nửa quả chanh.
Đậu phụ non ướp lạnh
Phụ phụ non mua sẵn, cắt thành từng miếng nhỏ đặt sẵn trong đĩa. Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm nước tương, đường, giấm, dầu mè, chút muối, ớt, trộn đều, nêm lại cho vừa miệng rồi đổ lên trên đậu phụ. Làm nóng chảo dầu, cho ớt chuông cắt hạt lựu, tỏi, tiêu xanh vào xào đều, khi chín thì để nguội một lúc rồi cho lên trên đậu phụ để làm món ăn trông bắt mắt hơn.
Trứng xào đậu Hà Lan
Làm nóng chảo, thêm một chút dầu, cho trứng gà vào rồi đảo đều liên tục để trứng chín và tơi ra, trứng chín thì để riêng ra bát. Tiếp tục cho đậu Hà Lan vào, xào chín, sau đó cho trứng vào trộn chung, nêm lại gia vị, tắt bếp, dọn ra đĩa.
Cá om
Cá tùy thích, sau khi làm sạch thì cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Tiếp theo sử dụng một nồi kho, cho cá vào, thêm rượu nấu ăn, gừng, nước tương, đường, ớt khô, hành lá cắt nhỏ…om trong khoảng 30 phút. Cá chín, nêm lại nước kho, rắc thêm tiêu rồi dọn ra đĩa.
Salat dưa chuột
Nguyên liệu:
- Dưa chuột: 3 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột canh: 1 thìa, đường: 2 thìa, chanh: 1 quả
Cách làm:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bổ dọc rồi thái mỏng.
- Dưa chuột rửa rồi ngâm muối loãng (ăn cả vỏ), bổ đôi, bỏ lõi rồi thái vát mỏng.
- Cho cà rốt, dưa chuột vào bát tô, cho thêm bột canh, đường, cốt chanh và trộn đều, để 30-45 phút là ăn được.
Tác giả: