Cá nục kho (15000)
Nguyên liệu:
- 300 gram cá nục
- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
Cách làm:
- Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.
- Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.
- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.
- Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.
Đậu phụ sốt cà chua (12.000 đồng)
Nguyên liệu để làm gồm:
3 miếng đậu phụ
2 quả cà chua
Gia vị gồm: muối, đường, ít hành lá, mì chính.
Các bước làm món đậu phụ sốt cà chua ngon thanh đạm
Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua và các nguyên liệu khác
Bỏ núm của cà chua đi rồi rửa sạch sau đó bổ miếng cau.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ.Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 cm.
Bước 2: Rán đậu
Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun nóng tiếp. Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn thả đậu phụ vào rán sơ qua rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt cà chua
Sau khi đã gắp đậu ra khỏi chảo, cho tiếp hành khô vào phi thơm (chỉ giữ lại chút dầu ăn trong chảo).Tiếp tục cho cà chua vào xào đều tay cùng chút muối, mắm, mì chính vừa đủ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ.Hòa tan bột năng với 3 thìa nước rồi cho vào chảo cà chua đồng thời khuấy đều tay nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại chính là sốt cà chua mà bạn cần.
Bước 4: Thực hiện làm đậu sốt cà chua
Cho ngay đậu rán vào chảo nước sốt cà chua ở trên và xóc đều cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu. Hạ nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi xóc chảo lần nữa cho gia vị thấm đều vào đậu.Cuối cùng bạn rắc chút hành lá lên và đảo nhẹ 1 lượt là xong.
Canh cải (5000)
- Cải cắt bỏ gốc rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt khúc. Phần thân và phần lá để riêng. Hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, cho mỡ vào khi mỡ sôi lên thì phi thơm phần đầu hành.
- Tiếp tục cho phần thân cải vào đảo nhanh tay, rồi cho gia vị vào ngay bước này. Tiếp tục cho lượng nước vừa đủ (nước nóng) vào.
- Sau đó, cho tiếp phần lá cải vào. Tiếp tục cho ruốc thịt gà vào cho ngọt nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.
Lạc rang (10000)
Tác giả: Ngọc Lê
-
Khi rán cá muốn thơm ngon, vàng giòn không sát chảo hãy thêm thứ này vào
-
Làm mâm cơm chiều chỉ 49000 cho 6 người ăn, thơm ngon bổ dưỡng - ai cũng phải khen
-
Bí quyết để làm nem rán thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn
-
Thực đơn bữa cơm trưa cho 7 người ăn giá chỉ 65000 vừa lạ miệng hấp dẫn lại thơm ngon rẻ tiền
-
Bí quyết pha nước mắm chanh tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn ăn 1 lần là nhớ mãi