Mận Mộc Châu trái mùa giá đắt ngang thịt lợn nhưng vẫn "cháy hàng"

( PHUNUTODAY ) - Mận Mộc Châu trái mùa được bán với giá khá "chát" gần 200.000 đồng/kg nhưng vẫn được rất nhiều chị em săn đón.

Mùa mận chính vụ phải từ giữa tháng 5, đầu tháng 6. Thời điểm này, mận Mộc Châu trái mùa đang được rất nhiều người buôn hoa quả rao bán. Do không phải chính vụ nên nguồn cung hàng rất khan hiếp và giá cũng cao gấp nhiều lần.

Mận trái mùa đang được một số cửa hàng kinh doanh hoa quả, hàng rong tại Hà Nội rao bán với giá từ 150.000-200.000 đồng/kg tùy điểm bán và chất lượng mận.

So với thời điểm chính vụ, mận trái mùa đang được bán với giá cao "cắt cổ", gấp 10 lần so với hồi tháng 5-6. Mận Mộc Châu được bán với giá dao động 40.000-50.000 đồng/kg tại vườn và 60.000-70.000 đồng đối với loại tuyển chọn.

Mận Mộc Châu trái mùa được bán với giá gần 200.000 đồng/kg.

Những nơi rẻ nhất cũng bán mận trái mùa từ 140.000-150.000 đồng/kg. Loại mận được chọn kỹ, quả to đỏ đẹp, giá có thể lên tới 200.000 đồng/kg.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người cũng rao bán mận trái mùa ở Mộc Châu. Với mức giá cao như vậy nhưng lượng người mua vẫn rất đông.

Về nguồn gốc của loại quả này, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sơn La xác nhận, hiện tại ở huyện Mộc Châu đang có mận trái mùa. Tuy nhiên, số lượng không nhiều nên giá ca hơn bình thường.

Một số người đã mua và thưởng thức loại mận trái mùa này cho biết, hương vị của nó không được ngon như thời điểm chính vụ. Quả có vị chua, chát, đắng nhẹ nhưng không ít chị em sẵn sàng chi tiền để "ăn cho đỡ thèm".

Tác giả:

Tin nên đọc