Nguyên liệu cần thiết
500g măng tây nên chọn nhưng búp măng còn non ăn không bị xơ
300g thịt bò
Hành lá, rau mùi
1 nhánh gừng nhỏ
2 nhánh tỏi
Gia vị: Gồm đầu ăn hoặc bơ thực vật, mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu.
Cách nấu măng tây xào thịt bò
Bước 1: Đầu tiên bạn nên lựa chọn những ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.
Tiếp sau đó, bạn hãy cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng cho vừa ăn là được.
Với hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Với tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
Bước 2: Với thịt bò bạn nên chọn loại thịt bò thăn hoặc bắp, thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng một chút muối, 1 chút mì chính, 1 chút tiêu. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm vài giọt dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau và giúp cho thịt tươi hơn.
Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
Bước 4: Bạn hãy cho tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy cho 2 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, đảo đều. Tiếp đó, bạn hãy hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm gia vị.
Bước 5: Khi bạn thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1- 2 phút nữa là xong. Bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn hãy cho ra đĩa, rắc chút tiêu rồi cùng người thân, bạn bè thưởng thức.
Tác giả: