Mẹ bầu ăn măng cụt theo cách này giúp LỌC NƯỚC ỐI TRONG VEO, nuôi thai thông minh, chóng lớn

( PHUNUTODAY ) - Măng cụt có vị ngọt thanh, từng múi trắng như sữa là thứ quả nhiều người thích ăn. Không chỉ giúp mẹ bầu giải khát trong những ngày nắng nóng, oi bức, măng cụt còn có nhiều tác dụng mà ít người biết đến.

Theo các chuyên gia, măng cụt rất tốt cho thai kỳ đối với cả mẹ và thai nhi. Bên cạnh hương vị ngon ngọt kích thích, măng cụt còn có khả năng mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho suốt 9 tháng 10 ngày mang thai của mẹ.

Cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi

Măng cụt có chứa nhiều chất dinh dưỡng sẵn sàng cung cấp năng lượng cho cả mẹ và thai. Đặc biệt là lượng mangan cực kỳ dồi dào và vô cùng cần thiết để hình thành các khớp xương sụn, hỗ trợ thai nhi phát triển nhanh chóng, lớn nhanh khỏe mạnh.

Khi bổ sung măng cụt vào thực đơn, mẹ sẽ được cung cấp năng lượng để đánh bay những triệu chứng khó chịu mà bà bầu thường hay gặp phải trong thai kỳ như mệt mỏi, suy nhược cơ thể, nhức đầu, chóng mặt,…

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Sở dĩ măng cụt có khả năng ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh là vì chúng có chứa một dưỡng chất mang tên folate. Các chuyên gia khẳng định rằng, folate đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi, đặc biệt là ở những thời điểm nhạy cảm như 3 tháng đầu thai kỳ.

Nếu thiếu hụt folate, thai nhi sẽ dễ bị mắc các dị tật bẩm sinh nguy hiểm như khuyết tật cột sống, nứt đốt sống cổ,… Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho con trong bụng, mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa folate và măng cụt là một trong những thực phẩm đó.

Tăng cường sức đề kháng

Bản thân mẹ phải mạnh khỏe thì thai nhi mới có đủ yếu tố nền tảng hỗ trợ đế phát triển được toàn diện. Tuy vậy, trong giai đoạn mang thai, cơ thể chị em sẽ bị suy giảm sức đề kháng cũng như dễ mắc các căn bệnh vặt hơn.

Lý do là vì lúc này, các cơ quan bộ phận phải vận hành hết công suất, gấp nhiều lần so với lúc trước mới có thể phục vụ tốt nhất cho việc nuôi dưỡng thai nhi. Để bồi bổ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, mẹ hãy chú ý bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa vitamin C. Măng cụt cũng nằm trong danh sách chứa dưỡng chất này, giúp mẹ cải thiện sức đề kháng, luôn tràn đầy năng lượng cho thai nhi lớn nhanh.

Giảm huyết áp

Đây là một tác dụng tuyệt vời của măng cụt đối với mẹ nào bị bệnh huyết áp cao. Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Măng cụt đã tỏ ra rất hữu hiệu, nhất là đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Các nhà khoa học đang nghiên cứu về khả năng có thể phòng ngừa bệnh ung thư của trái măng cụt. Kết quả cho thấy nước được rút ra từ trái măng cụt có tác dụng ngăn chặn phần nào sự phát triển của các tế bào ung thư máu trong cơ thể con người, và cũng góp phần ngăn chặn sự bành trướng nhanh chóng của các tế bào gây bệnh ung thư vú của phụ nữ, ung thư gan và các tế bào ung thư liên quan đến dạ đày và phổi.

Ngăn ngừa các bệnh dị ứng

Hiện nay có rất nhiều chị em bị dị ứng gây khó chịu, mệt mỏi trong người. Ngoài những tác dụng nêu trên, măng cụt còn có khả năng kháng histamin cũng như các chứng viêm. Các mẹ có thể dùng nước ép từ trái măng cụt như một liều thuốc trị bệnh dị ứng và tất nhiên, nước ép măng cụt sẽ ngon và an toàn hơn thuốc rất nhiều.

Tác giả:

Tin nên đọc