Chữa cúm an toàn cho bà bầu
Trong thành phần của nước mía có chứa một lượng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống một số loại bệnh do virus gây ra, đặc biệt là cảm cúm ở bà bầu. Chính vì vậy, mẹ bầu bị sốt có thể ăn mía hoặc uống nước mía để giảm cúm an toàn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Trong quá trình mang thai mẹ bầu dễ mắc nhiều bệnh về đường tiêu hóa như trĩ, tóa bón, rối loạn tiêu hóa… Nhưng các mẹ bầu không nên lo lắng bạn có thể thường xuyên bổ sung nước mía giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt. Trong thành phần của nước mía chứa chất kali có trong nước mía giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.
Làm sạch răng miệng
Khi mang bầu nếu bạn thường xuyên ăn mía sẽ giúp cho các vấn đề về vệ sinh răng miệng khi mang thai là điều rất quan trọng bởi có khoảng 90% các loại vi khuẩn lây qua con đường này và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Trong mía chứa các khoáng chất có trong mía giúp làm sạch răng, miệng, thông mát vòm họng, yết hầu.
Làm đẹp da mặt
Trong quá trình mang thai do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, trong thai kỳ, da của mẹ có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn và đây cũng là nỗi phiền muộn của nhiều mẹ bầu.
Bởi trong thành phần dinh dưỡng của mía sẽ giúp mẹ giải quyết các vấn đề về da do chất axit alpha hydroxyl có trong mía giúp chống lại tình trạng oxy hóa.
Tác giả: