Mẹ bầu ăn ổi giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của quả ổi chứa nhiều vitamin, nước, khoáng chất rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Ổn định huyết áp

Khi mẹ bầu ăn ổi trong thành phần dinh dưỡng của ổi chứa vitamin A,C, E… rất tốt cho mẹ bầu ổn định huyết áp khi mang thai. Khi mẹ bầu ăn ổi giúp ngăn chặn nguy cơ xuất hiện cục máu đông. Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu cần ổn định đương huyết để tránh nguy cơ sinh non, hoặc sảy thai.

Giúp trị táo bón và trĩ

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi chứa nhiều chất xơ, giúp cho mẹ bầu trị được bệnh táo bón và trĩ. Một căn bệnh nhiều mẹ bầu mắc phải. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn ổi con giúp bổ sung nhiều khoáng chất khiến cho mẹ bầu chống lại quá trình oxy hóa giúp mẹ bầu có làn da mịn màng hơn.

Mẹ bầu ăn ổi ngăn ngừa dị tật thai nhi

Giúp thư giãn cơ và thần kinh

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi có chứa nhiều magiê, một khoáng chất có tác dụng làm thư giãn cơ bắp và hệ thống thần kinh trong cơ thể bạn. Khi mẹ bầu ăn ổi giúp đó hạn chế những cơn chuột rút vô cùng hiệu quả.

Giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng

Trong thành phần của quả ổi có chứa nhiều polyphenols, carotenoids, isoflavanoids, vitamin E và vitamin C rất tốt cho mẹ bầu giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn ổi thì giúp ngăn chặn tình trạng tổn thương bởi các gốc tự do trong cơ thể rất tốt và giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng cho mẹ bầu hiệu quả.

Mẹ bầu ăn ổi giúp cho mẹ ngăn ngừa táo bón

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Trong thành phần dinh dưỡng của quả ổi giàu axit folic, hợp chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng dị tật ống thần kinh. Bên cạnh đó,  trong thành phần dinh dưỡng của quả ổi còn cung cấp vitamin B9, một yếu tố quan trọng giúp cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi giúp ngăn ngừa dị tật.

Tác giả:

Tin nên đọc