Mẹ bầu chỉ cần ăn quả này con vừa trắng vừa thông minh

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bầu chỉ cần thường xuyên ăn 5 loại quả dưới đây con sẽ cực thông minh.

Quả táo

Mẹ bầu ăn táo rất tốt cho em bé.

Táo không chỉ giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này.

Phụ nữ mang thai nên ăn 1-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. Bên cạnh việc bổ sung táo làm, bà bầu cũng cần ăn thêm hạt hướng dương, nấm, hành tây, chuối, bắp cải và các loại hạt cũng giàu kẽm.

Đu đủ chín

Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.

Chuối chín

Bạn nên thường xuyên ăn chuối trong thời gian mang bầu.

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

Xoài

Xoài là loại quả rất tốt cho trí não của trẻ. Khác với các loại quả thường thấy, xoài có chứa Choline - một chất hiếm gặp trong trái cây và chỉ có nhiều trong thịt bò, lòng đỏ trứng gà, các loại đậu, rau xanh lá đậm. Choline là chất giúp phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, giúp trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu.

Ngoài ra, ăn một trái xoài còn có thể cung cấp 60% lượng beta carotene cần thiết cho trẻ mỗi ngày . Đây là một loại tiền viatmin A có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch và giúp bảo vệ đôi mắt trẻ sáng, khỏe mạnh hơn.

Nhiều người quan niệm việc ăn nhiều bơ có thể sẽ khiến trẻ bị béo phì, vì bơ là một loại trái cây béo. Tuy vậy, các mẹ đừng lo lắng vì chất béo trong bơ là chất béo không bão hòa đơn, có lợi cho sức khỏe và trí não của trẻ. Ăn bơ giúp đẩy nhanh tốc độ lưu thông máu trong cơ thể trẻ. Nhờ việc máu lưu thông tốt mà máu lên não sẽ nhanh hơn, não bộ sẽ phát triển khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng vitamin A, C, E lớn chứa trong bơ, đặc biệt là vitamin E giúp bảo vệ các mô mỡ ở não. Bơ còn chứa lượng protein cao gấp nhiều lần so với các trái cây khác. Do đó, bố mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn các món được chế biến từ bơ để giúp con phát triển trí não.

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh