Nho
Trong nho chín có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, hợp chất flavonol, chất folate, kali, natri, phốt pho, magie,… có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai, hoàn thiện các tế bào gene, ngăn ngừa dị tật thai nhi và giảm hẳn nguy cơ chuột rút rất nguy hiểm cho mẹ bầu.
Đặc biệt trong quả nho rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanins tốt cho việc phát triển thị giác cho bé ngay từ trong bụng mẹ Ngoài ra, nho có chứa ít đường sẽ không khiến lượng đường trong máu của mẹ tăng lên, tránh bị tiểu đường thai kỳ.
Với loại trái cây này, bạn có thể ăn tươi, ép lấy nước hay trộn với sữa chua, sữa tươi ăn hàng ngày đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Táo
Táo được coi là thần dược không chỉ với mẹ bầu mà với tất cả mọi người. Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin…, táo còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ bầu, phòng nguy cơ bị táo bón, trĩ.
Mẹ bầu ăn nhiều táo cũng giúp nạp thêm vitamin C vào cơ thể, giúp làn da của cả mẹ và bé trắng sáng, sạch sẽ hơn. Một lợi ích nữa là trong táo có chứa một lượng lớn chất chống ô-xy hóa flavonoid, giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn, dị ứng ở cả bà bầu và thai nhi.
Đào
Nhiều mẹ bầu cho rằng ăn đào khi mang thai sẽ khiến con bị câm điếc và lý do được giải thích là do quả đào có chứa nhiều lông. Thực tế thì điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng không thể phủ nhận loại trái cây này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu.
Không chỉ chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, quả đào còn chứa lượng sắt lớn giúp phòng ngừa nguy cơ bị phù nề trong thai kỳ. Chất sắt trong đào cũng giúp thúc đấy quá trình hấp thụ tinh dưỡng của mẹ bầu và thai nhi. Các loại vitamin trong trái cây này còn có lợi cho làn da của mẹ và em bé trong bụng.
Lưu ý các mẹ khi ăn đào nên rửa sạch và gọt vở trước khi thưởng thức để được an toàn nhất.
Tác giả: