Nguyên liệu và dụng cụ làm kem bơ
3 trái bơ sáp chín nên chọn loại bơ chín đều không bị nẫu
3 muỗng canh nước cốt dừa
200 ml sữa tươi
1/2 lon sữa đặc
150 ml whipping cream
1 thìa đường
1 chiếc máy xay sinh tố, máy đánh trứng, thìa, bát...
Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần bơ lột vỏ bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố để chuẩn bị xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy cho vào 3 muỗng canh nước cốt dừa, 200 ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc rồi xay nhuyễn mịn cùng với bơ là được. Bạn hãy xay thật nhuyễn càng nhuyễn thì phần kem bơ thành phẩm sẽ càng ngon hơn rất nhiều.
Bước 3:Tiếp đó bạn hãy đánh bông 200 ml whipping cream với 1 muỗng canh đường bằng máy đánh trứng. Rồi bạn sẽ cho hỗn hợp bơ đã xay mịn lúc nãy vào trộn đều tới khi hòa quyện cùng nhau. Khi bạn đánh càng tan thì kem bơ càng ngon và xốp mịn.
Bước 4: Sau khi đánh nhuyễn hỗn hợp trên bạn hãy cho toàn bộ kem vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng là có thể dùng được rồi.
Món kem bơ cuối cùng đã hoàn tất, thưởng thức ngay cùng gia đình bạn nhé! Món kem bơ nếu được thưởng thức trong những ngày hè nóng bức thì sẽ thật là tuyệt vời. Bạn có thể để kem trong những hộp lớn rồi mỗi lần ăn thì lấy vào ly để thưởng thức.
Tác giả: