Mẹo chọn khoai lang cho ngon
Khoai lang rất tốt cho tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và chống táo bón. Ngoài ra, khoai lang còn có tác dụng giảm cân nếu chị em ăn đúng cách.
Cách lựa chọn khoai lang cũng không hề khó. Chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.
Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.
Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.
Cách làm khoai lang chiên
Nguyên liệu:
Khoai lang: 5,6 củ
Muối hạt: 1 thìa cafe
Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhờn, cắt khúc bằng cỡ ngón tay
Cách làm:
Bắc 1 nồi nước vừa đủ ngập phần khoai, cho thêm 1 chút muối. Khi nước sôi bạn đổ phần khoai đã cắt khúc vào để luộc qua qua.
Lưu ý: Khi đổ khoai vào thì nước không thấy sôi nữa, vì vậy bạn đợi cho nước sôi lại một tý thì tắt bếp luôn. Không được luộc chín khoai, phải đảm bảo khoai đang cứng chưa chín nhé.
Đổ khoai ra rổ sạch cho ráo nước. Cho dầu vào chảo ( dầu ăn chỉ cần đều hết bề mặt chảo là được ), đợi dầu sôi thì cho khoai vào rán ở mức lửa nhỏ nhất cho khỏi bắn dầu và khoai chín được bên trong nhé.
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh