Mẹo để làm món cơm rang thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Mẹo để làm món cơm rang thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng đổi vị cho cả gia đình, ai ăn cũng thích.

Cách làm cơm rang ngon

1 chén cơm trắng

1 trứng

1 ít hành lá

1/2 muỗng cà phê xì dầu

1/4 muỗng cà phê hành tím băm

1/6 muỗng cà phê tiêu

1/6 muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm cơm chiên trứng trong vòng 5 phút
Tản đều chén cơm ra đĩa rộng, để cơm không vón cục, và hơi se mặt

Phi thơm dầu với hành tím. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.

Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho trứng đều với cơm.

Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm, khoảng 1 phút

Nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm.

Rửa sạch hành lá, xắt nhuyễn.

Trút cơm chiên ra đĩa. Cho hành lá xắt nhuyễn lên trên để trang trí. Món này dùng nóng.

Cách làm cơm chiên trứng

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm chiên trứng

– Cơm chín: 6 chén. Cứ 6 chén cơm chín sẽ làm được 4 chén cơm chiên trứng nhé, bạn nên nấu cơm sẵn từ đêm hôm trước với lượng nước ít hơn một chút để tiết kiệm thời gian chế biến, đồng thời nếu cơm khô thì món cơm chiên sẽ ngon hơn rất nhiều.

Trứng gà: 2 quả, nên chọn trứng gà ta cho thơm ngon và dinh dưỡng.

– Hành lá, rau mùi: 50g.

– Mỡ heo: 100g.

– Tỏi: 3 củ.

– Ớt sừng: 3 trái.

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, nước tương.

Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên trứng

– Cơm: Xới tơi đều, để nguội hẳn.

– Tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Mỡ heo: rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, luộc sơ, chiên chín vàng nhẹ.

– Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, thái lát trộn với 3-4 thìa nước tương để ăn kèm cơm chiên trứng.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Trứng gà: Đánh tan với một ít muối.

Thực hiện làm cơm chiên trứng

– Sử dụng toàn bộ phần tóp mỡ và mỡ nước phi thơm với tỏi băm nhỏ và một thìa ớt bột để cách làm cơm chiên trứng có màu sắc hấp dẫn, nếu gia đình bạn không thích ăn cay hoặc có trẻ nhỏ thì thay thế bằng ¼ thìa bột điều đỏ nhé.

– Cho toàn bộ cơm vào, vặn lửa nhỏ vừa để chiên cơm, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều tay trong 15 – 20 phút để từng hạt cơm ngấm gia vị, giòn ngon. Tiếp đó bạn cho trứng đã đánh tan vào, đảo thật đều tay để trứng không làm cơm vón cục và bao phủ quanh từng hạt trông thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đảo thêm chừng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi thái nhỏ và 1 thìa tiêu bột vào, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành xong cách làm món cơm chiên trứng ngon bổ rẻ cho bữa sáng của cả gia đình rồi đấy.

Tác giả: Ngọc Lê