Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây 3 củ
- Khoai lang 2 củ
- Hạt tiêu đen 1 thìa cà phê
- Vụn rau mùi tây sấy khô một ít
Mẹo chọn mua khoai lang ngon đơn giản và đảm bảo
Khoai lang được biết đến là một loại thực phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng và các loại vitamin tốt cho cơ thể đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa và là ” thần dược ” giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng các chị em vẫn lăn tăn về việc chọn mua khoai lang như thế nào là ngon và đảm bảo. Sau đây là một số đặc điểm bạn có thể thấy được:
- Nên chọn mua những củ khoai còn cứng, không bị thâm, hay bị sứt, nứt và đặc biệt là còn tươi và không bị thâm. Bạn nên chọn củ khoai nhỏ vừa vì củ to thường hay bị xơ.
- Loại bỏ những củ bị rỗ, bị đen vì bên trong có thể đã bị hà mùi khó chịu không thể sử dụng được.
- Nên bảo quản khoai ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt sẽ làm cho khoai lang dễ bị thối có thể sẽ bị mọc mầm.
- Đặc biệt không nên bảo quản khoai lang ở trong tủ lạnh vì như thế khoai sẽ rất nhanh bị hỏng.
- Không nên sử dụng khoai lang đã để lâu chỉ nên bảo quản từ 8-10 ngày.
Cách làm
Sơ chế khoai: Khoai lang và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành khối dạng hình tam giác.
Luộc khoai
- Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai vào luộc sơ trong khoảng 1 - 2 phút.
- Vớt khoai ra rổ rồi để ráo nước.
Lắc khoai
Cho khoai vào túi đựng thực phẩm, thêm chút muối, hạt tiêu đen và 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn rồi lắc đều.
Nướng khoai
- Trải giấy nướng nhôm vào khay nướng sau đó đổ khoai đã lắc lên trên rồi dàn đều trong khay.
- Làm nóng lò nướng đến 200 - 230 độ C, nướng khoai trong khoảng 30 phút là chín.
- Khoai chín lấy ra, rắc chút vụn rau mùi tây lên trên là xong.
Thành phẩm:
Khoai lắc là một món ăn vặt ngon miệng, có thể chấm với sốt cà chua, tương ớt hoặc ăn trực tiếp. Khoai lắc được chế biến theo cách này vừa ngon, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe mà không cần chiên ngập dầu.
Để làm được món khoai lắc như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng. Thời gian chế biến khoảng 15 phút. Thời gian còn lại là đợi khoai chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lắc này nhé!
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà