Nguyên liệu làm gà xào sả ớt
- Thịt gà phi lê: Khoảng 500g (Bạn nên chọn phần thịt gà nhiều da, nhiều mỡ khi xào ăn ngon hơn nhiều)
- Sả: 2 củ
- Ớt cay: 1 quả
- Tỏi: 4 tép
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính.
Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, hãy bắt tay vao làm món gà xào sả ớt theo công thức sau đây:
Các bước làm món thịt gà xào sả ớt
Bước 1:
- Trước tiên bạn đem gà rửa sạch, thái nhỏ.
– Sả rửa sạch, thái vát mỏng.
– Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo + sả + tỏi + ớt vào phi thơm, sau đó trút thịt gà vào xào chung + ½ thìa muối, rồi đảo đều tới khi thịt gà chín nhé.
– Bạn nên xào kỹ một chút, cho các miếng thịt gà săn lại, ngấm gia vị sẽ ăn ngon hơn.
Bước 3: Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho 1 thìa mì chính vào đảo đều và tắt bếp.
Mẹo & lưu ý
- Thịt gà nên chọn gà ta, thịt thơm và ngọt mềm, không bị bở.
- Nếu muốn xào nhanh chín, thịt gà giòn, bạn lọc tách thịt gà khỏi xương và thái miếng vừa ăn.
- Để khử mùi hôi của thịt gà, cần bóp qua muối hạt và 1 chút rượu gừng.
- Để ớt sừng không bị nát, nên cho ớt vào sau cùng đồng thời giữ được màu sắc tươi tắn.
- Ngoài thịt gà, bạn cũng có thể dùng các bộ phận khác để chế biến như lòng gà xào sả ớt, mề gà xào sả ớt cũng rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và có món gà xào sả ớt ngon cho cả gia đình!
Tác giả: Mộc
Tin liên quan
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà