Mẹo nhỏ giúp mồng tơi không bị nhớt, lại hấp dẫn thơm ngon
- Khi rửa mồng tơi, bạn tuyệt đối không được rửa trực tiếp dưới vòi nước sẽ khiến mồng tơi bị dập, khi nấu sẽ nhớ, khiến món ăn kém ngon.
- Thì thái nhỏ rau để nấu, nên thái nhanh tay, dứt khoát để rau không bị dập.
- Trong quá trình nấu, bạn phải để nước thật sôi mới cho mồng tơi vào, chất nhớt sẽ được phân hủy hoàn toàn hở nhiệt độ cao. Đồng thời còn bảo quản tối đa các chất dinh dưỡng: sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B ở trong rau. Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
- Khi nước sôi, bạn cho mồng tơi vào, đảo đều. Khi rau được thì nhanh chóng tắt bếp. Nếu nấu quá lâu, mồng tơi sẽ chín nhão, tiết ra chất nhớt sẽ rất khó ăn.
- Bên cạnh đó, bạn cần nắm một số lưu ý quan trọng sau: Khi luộc có thể thêm vào vạt hạt muối trắng, sẽ giúp mồng tơi giữ được màu xanh. Nên nấu mồng tơi trên lửa vừa, để rau chín đều, không bị ép chín, dẫn đến kém ngon.
Công thức nấu canh mồng tơi tôm vô cùng bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Rau dền 1 bó
- Mồng tơi 1 bó
- Tôm khô 50 gram
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô.
Cách làm:
- Bước 1: Rau nhặt rễ, lá vàng, héo úa, sau đó rửa sạch, để ráo, thái nhỏ khoảng 1 ly.
- Bước 2: Tôm khô ngâm nở khoảng 30 phút, vớt ráo, giữ lại nước. Tôm sau đó giã nhỏ. Không nên băm sẽ khiến tôm kém ngọt.
- Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn lên, phi thơm hành, rồi cho tôm vào xào + 1/2 thìa cà phê nước mắm. Xào cho đến khi tôm săn lại, đừng để quá khô, rồi trút ra đĩa.
- Bước 5: Bắc một nồi nước lên, khi sôi thì cho tôm vào. Sau 10 phút thì cho rau + 2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó nêm nếm vừa ăn. Rau rau được thì tắt bếp.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: