Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất
Để giúp các bạn có thể ngay lập tức tách được lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng thì sau đây hãy cùng tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!
Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất
Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng:
+ Đối với cách này, bạn đập trứng làm hai nửa tương đối bằng nhau. Sau đó đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia.
+ Mỗi lần đổ bạn cố gắng giữ lại lòng đỏ và chắt xuống bát nhiều lượng lòng trắng nhất có thể.
Tách trứng bằng phễu:
+ Để thực hiện, các bạn chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ, đặt vào trong bát. Bạn đập trứng cho vào phễu này.
+ Cuối cùng, lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống.
Tách trứng bằng dĩa
+ Với cách này bạn chỉ cần dùng 1 chiếc dĩa, ấn một lỗ nhỏ trên quả trứng, tách vỏ thành lỗ nhỏ và dặt dĩa chặn trên lỗ đó rồi đổ lòng trắng trứng ra nữa là xong.
Tách trứng bằng vỏ chai nước
+ Chắc các bạn cũng đã biết đến cách này, bạn cần chuẩn bị một chiếc vỏ chai nước sạch, loại nhựa càng mềm càng hiệu quả.
+ Sau đó bạn đập trứng ra đĩa rồi dùng chai dí sát vào lòng đỏ trứng hút mạnh lên là có thể dễ dàng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Dùng dụng cụ tách lòng trứng
+ Phải nói là với dụng cụ này, việc tách trứng của các bạn dễ như trở bàn tay. Bạn đập trứng vào trong dụng cụ tách lòng trứng.
+ Sau đó bạn cầm một lúc cho lòng trắng rơi xuống hết là được.
Tận dụng tủ lạnh
+ Trước tiên, bạn lựa chọn những quả trứng ngon. Sau đó bạn xếp trứng vào trong ngăn mát để một lúc thì khi tách sẽ dễ dàng hơn.
+ Tiếp đến, bạn đập trứng ra bát, rồi chắt riêng hai loại ra là xong.
+ Để giữ chúng được lâu, bạn nên cho vào hộp và cất trong tủ lạnh.
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh