Mẹo tách lòng đỏ và lòng trắng trứng siêu nhanh, chỉ trong nháy mắt

( PHUNUTODAY ) - Trong các công thức làm bánh, bạn thường thấy có yêu cầu tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, nghe tưởng có vẻ dễ dàng nhưng thực ra lại không phải vậy.

 Chỉ đôi chút sai sót là bạn sẽ làm 2 lòng đỏ và lòng trắng sẽ hòa quyện vào nhau. Có rất nhiều các cách tách lòng trắng trứng và lòng đỏ một cách đơn giản, dễ dàng như đầu bếp nhé.

 1. Dùng v trng

- Bạn định hình vị trí cần đập trứng, hầu hết là ở giữa quả.

- Đập trứng vào miệng bát cho vỡ. Rồi tách đôi vỏ trứng ra này. - Sau đó, bạn chắt qua chắt lại mỗi bên vỏ trứng để tách được riêng chúng.

2. Dùng tay

Bạn có thể đập trứng vào lòng bàn tay để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

- Rửa tay thật sạch.

- Đập trứng rồi cho ra lòng bàn tay

- Rồi bạn nhẹ nhàng tách các ngón tay để lòng trắng trứng rơi xuống là xong.

3. Tách trng bng phu

- Chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ, đặt vào trong bát

- Bạn đập trứng cho vào phễu này.

- Cuối cùng, lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống.

4. Dùng dng c tách lòng trng

Dụng cụ tách trứng bán ngoài hàng tạp hóa sẽ giúp bạn

- Bạn đập trứng vào trong dụng cụ tách lòng trứng.

- Cầm một lúc cho lòng trắng rơi xuống hết là được.

5. Dùng chai nha

- Đầu tiên, bạn đập trứng ra đĩa.

- Dùng chai dí sát vào lòng đỏ trứng hút lên là xong.

6. Dùng 1 chiếc dĩa

Với cách này bạn chỉ cần dùng 1 chiếc dĩa, ấn một lỗ nhỏ trên quả trứng, tách vỏ thành lỗ nhỏ và đổ lòng trắng trứng ra nữa là xong rồi.

Với các cách làm trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để tách lòng trắng và lòng đỏ trứng một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Tác giả: Phùng Thu Thủy