Mẹo xào đậu cove giúp đậu giòn, giữ nguyên màu xanh, dinh dưỡng tăng gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Đậu cove là thực phẩm được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng. Khi xào đậu cove hãy làm theo cách dưới đây:

1. Cách xào đậu cove giòn ngon hấp dẫn

- Thái xéo đậu cove: Đậu cove sau khi sơ chế sạch sẽ, tước xơ hai bên, bạn nên thái xéo thành từng lát dài. Bước này sẽ giúp đậu khi xào thấm đều gia vị hơn.

- Chần qua đậu cove trước khi xào

Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp + 1 thìa cà phê muối trắng. Khi sôi bùng thì cho đậu vào chần qua trong vòng 5 phút, vặn lửa nhỏ. Chú ý, không được đậy kín nắp và phải đổ nước ngập rau.

Đậu là thực phẩm bắt buộc phải chín kỹ để loại bỏ saponin và profin gây hại đến hệ tiêu hóa. Bạn nên luộc kỹ một chút.

Vớt ra, ngâm đậu vào 1 thau nước lạnh trong vòng 5 phút để giảm nhiệt độ. Bước này giúp rau giữ được màu xanh và độ giòn khi chế biến.

- Xào đậu cove với lửa lớn, đảo nhanh và đều tay: Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, khi dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi, rồi cho đậu vào, nêm gia vị và đảo nhanh ta để đậu ngấm gia vị và vẫn giữ được màu xanh cho đến khi chín.

Bên cạnh đó, lưu ý mỗi lầm chỉ xào một lượng đậu vừa với kích thước chảo. Nếu xào quá nhiều, bạn sẽ khó lòng đảo đều, đậu sẽ không chín đều, thậm chí còn bị sậm màu, không ngon mắt.

- Lượng dầu để xào đậu cho vừa đủ: Cho quá ít dầu khi xào sẽ khiến đậu bị khô, không có độ bóng đẹp mắt. Thế nhưng, nếu cho quá nhiều dầu cũng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thế nên, chị em nội trợ cần căn đo lượng dầu phù hợp.

Nếu xào đậu cùng với các thực phẩm khác như thịt, tim, gan, mề, lòng... thì nên xào riêng. Bạn nên xào thực phẩm trước, sau đó mới xào đậu và trộn đều. Bằng không nếu xào chung ngay từ đầu, đậu rất dễ úa vàng.

2. Cách làm đậu cô ve xào thịt băm

- Bước 1: Đậu cô ve rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại lần nữa sau đó đem tước 2 đầu lấy sạch sơ rồi đem thái thành hình vát chéo. Tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút muối sau đó cho đậu cô ve vào chần sơ qua, nước sôi là vớt đậu ra ngay cho ráo nước, đậu cô ve sau khi được chần sơ qua sẽ không có mùi hôi nhé.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào cho thơm, đảo cho thịt băm tơi ra và xào cho thịt xém cạnh.

- Bước 4: Trút đậu cô ve vào xào cùng rồi nêm gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, tiêu. Sau đó đảo đều, xào cho đậu chín là tắt bếp. Cho ra đĩa để thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Tác giả:

Tin nên đọc