1. Chọn nấm
- Chọn nấm tươi nhất có thể. Nấm chất lượng loại một sẽ không bị hao khi sơ chế. Nấm loại hai, loại ba rẻ hơn, tuy nhiên "tiền nào của nấy", vô cùng hao. Tốt nhất, bạn nên chọn loại nấm tươi ngon nhất.
2. Sơ chế qua 3 công đoạn
- Chuẩn bị một âu nước muối (pha nồng độ muối khoảng 4 thìa muối cho 1 chậu chừng 2 lít nước - khá đậm đặc), tước nấm và ngâm chừng 20 phút, sau đó vắt kiệt nước.
- Pha nước muối loãng lần 2, chừng 2 thìa cho 3-4 lít nước để rửa nấm. Rửa nấm lần 2 cho sạch rồi lại vắt kiệt nước. Lúc này nấm sẽ dai và săn hơn do nước thừa đã được đẩy ra khỏi nấm. Muối dương hóa nấm, và nấm dai hơn, cũng không bị hôi.
3. Đậu cô ve xào nấm
Vị giòn, ngon và bổ dưỡng của món đậu cô ve xào nấm, tôm sẽ là chút điểm nhấn trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Đậu cô ve
- Nấm thủy tiên
- Tôm bóc nõn: 150 - 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu.
- Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm bóc nõn rửa sạch, giã thô.
- Nấm thủy tiên rửa sạch bằng nước muối pha loãng, đậu cô ve tước bỏ cọng xơ rửa sạch.
- Phi hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Nêm 1 thìa mắm ngon, đảo thêm khoảng 2 phút để tôm chín và ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm xào ra đĩa.
- Cho đậu cô ve vào xào nhanh tay với lửa lớn, xào khoảng 3 phút.
- Cho nấm vào xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm đảo đều.
- Tiếp đến cho tôm vào đảo sơ qua, rồi cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng cùng chút mì chính.
- Cho đậu cô ve xào nấm, tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Tác giả: