Món ăn tuyệt hảo từ sen khiến trẻ "lười ăn" đến mấy cũng phải mê mẩn

( PHUNUTODAY ) - Với những món chả sen thông thường, mọi người thường cuốn lá và chiên ngay. Song, với công thức này, chả sen trông hấp dẫn và ngon hơn khi được chiên xù.

Nguyên liệu :

- Cánh hoa sen

- Thịt lợn: 200g

- Thịt gà: 100g

- Tàu hũ non nửa thanh

- Bột chiên, bột xù, trứng

- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu hào

- Với công đoạn sơ chế, bạn xay nhỏ các loại thị, dằm nhuyễn đậu hũ, tách 1 lòng đỏ cho vào

- Bạn ướp hỗn hợp với 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe dầu hào, xíu tiêu.

- Bạn thái ít cánh sen cho thơm nhân thịt

- Cánh sen rửa sạch, cắt phần cuống cứng.

- Bạn bột chiên, bột xù ra 2 bát riêng và đánh tan trứng vào 1 bát.

Bạn chỉ cần dựa theo cách làm này để thực hiện

- Bạn cuộn hỗn hợp thịt xay vào cánh sen.

- Tiếp đó, bạn lăn qua bát bột chiên mịn, nhúng vào bát trứng và lăn tiếp qua bột xù. Đồng thời, bạn bắc chảo làm nóng dầu và mình chiên trong lửa nhỏ.

- Sau khi chả chín vàng, giòn rụm và thưởng thức thôi.

Với công thức này, món sen chiên xù sẽ giòn rụm bên ngoài, hoà quyện với hương vị thịt ngọt mềm và thoang thoảng hương sen thơm ngát.

Cánh hoa sen chiên giòn

Nguyên liệu: Hoa sen, bột chiên giòn, dầu ăn.

Cách làm cánh hoa sen chiên giòn

- Hoa sen chọn hoa tươi. Lấy nhẹ nhàng từng cánh hoa, rửa nhẹ lại với nước.

- Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sệt là được.

- Nhúng từng cánh hoa sen vào bột cho vào chảo dầu nóng vừa, chiên vàng đều 2 mặt.

- Cánh hoa sen chiên giòn ăn có thể ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Mộc