Nguyên liệu :
- Cánh hoa sen
- Thịt lợn: 200g
- Thịt gà: 100g
- Tàu hũ non nửa thanh
- Bột chiên, bột xù, trứng
- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu hào
- Với công đoạn sơ chế, bạn xay nhỏ các loại thị, dằm nhuyễn đậu hũ, tách 1 lòng đỏ cho vào
- Bạn ướp hỗn hợp với 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe dầu hào, xíu tiêu.
- Bạn thái ít cánh sen cho thơm nhân thịt
- Cánh sen rửa sạch, cắt phần cuống cứng.
- Bạn bột chiên, bột xù ra 2 bát riêng và đánh tan trứng vào 1 bát.
Bạn chỉ cần dựa theo cách làm này để thực hiện
- Bạn cuộn hỗn hợp thịt xay vào cánh sen.
- Tiếp đó, bạn lăn qua bát bột chiên mịn, nhúng vào bát trứng và lăn tiếp qua bột xù. Đồng thời, bạn bắc chảo làm nóng dầu và mình chiên trong lửa nhỏ.
- Sau khi chả chín vàng, giòn rụm và thưởng thức thôi.
Với công thức này, món sen chiên xù sẽ giòn rụm bên ngoài, hoà quyện với hương vị thịt ngọt mềm và thoang thoảng hương sen thơm ngát.
Cánh hoa sen chiên giòn
Nguyên liệu: Hoa sen, bột chiên giòn, dầu ăn.
Cách làm cánh hoa sen chiên giòn
- Hoa sen chọn hoa tươi. Lấy nhẹ nhàng từng cánh hoa, rửa nhẹ lại với nước.
- Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sệt là được.
- Nhúng từng cánh hoa sen vào bột cho vào chảo dầu nóng vừa, chiên vàng đều 2 mặt.
- Cánh hoa sen chiên giòn ăn có thể ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà