Món củ cải cuộn thịt đậm đà hương vị, thanh nhiệt cả nhà gật gù khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Món củ cải cuộn thịt hấp thơm ngon, thanh nhiệt giúp gia đình bạn đổi vị trong bữa ăn

Món củ cải trắng vốn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng ngoài cách chế biến làm dưa hay nấu canh củ... đều vô cùng thơm ngon. Món của cải cuộn thịt hấp vừa ít dầu mỡ, lại dễ ăn giàu có đủ chất đạm, chất xơ sẽ vô cùng tót cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu cần thiết

300g thịt nạc vai, bạn nên chọn loại thịt có mùi thơm, khi dùng tay ấn vào có sự đàn hồi tốt.

1 củ cải to tươi ngon 

1 củ hành khô,

1 ít hành lá

Gia vị gồm một chút muối, hạt nêm, tiêu, ớt..

Củ cải cuộn thịt đậm đà độc đáo

Cách làm củ cải cuộn thịt

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 5 cm, dùng dao sắc gọt vòng quanh củ cải một lớp mỏng cho đến hết. Ngâm củ cải vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho mềm.

Bước 2: Tiếp đó, thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ để trộn vào món ăn.

Bước 3: Tiếp đó, lấy củ cải đã thái mỏng bọc thịt lại thành từng cuộn nhỏ vừa miệng ăn là được. Sau đó, bạn hãy xếp vào đĩa, cho vào hấp cách thuỷ khoảng 15-17 phút cho món củ cải cuộn chín đều là được.

Món củ cải cuộn thịt thơm ngon

Bước 4: Khi bạn thấy món củ cải cuộn đã chín bạn hãy lấy món ăn trình bày ra đĩa thật đẹp mắt rồi cùng cả gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món củ cải cuộn thịt thơm ngon này nhé!

Tác giả:

Tin nên đọc