Món nấm sốt hào thơm ngon, không gây ngán ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn đã chán thịt cá thì có thể chế biến món nấm sốt hào này chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu cho món nấm đùi gà sốt dầu hào

 2 cây đùi gà loại to

3 tép tỏi

nửa bát nước

2 thìa cà phê nước mắm

 1 thìa canh dầu hào

1 thìa canh tinh bột ngô, đường, gia vị, lá mùi tây, hành hoa, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bí quyết làm nấm sốt dầu hào ngon

Cách làm món đùi gà sốt dầu hào ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần nấm rửa sạch, để ráo nước. Bạn hãy thái nấm thành những khoanh tròn vừa ăn là được. Tiếp đó, bạn hãy dùng mũi dao khứa nhẹ trên 2 mặt khoanh nấm, tạo hình ô chéo để cho nấm mềm và không bị dai. Bên cạnh đó, những đường cắt này giúp phần sốt thấm sâu hơn vào nấm khiến món nấm thơm ngon hơn. Tiếp đó, bạn hãy lấy hành hoa, lá mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Rồi sau đó, bạn hãy đổ thêm một phần nước khoảng ½ bát ăn cơm, thêm nước mắm, dầu hào, gia vị, đường sao cho vừa miệng gia đình mình là được. Tiếp đến, bạn bắt đầu trộn thêm tinh bột ngô, loại nguyên liệu giúp sốt có độ sánh mượt khi nấu giúp món ăn thêm phần hoàn hảo.

Cách làm nấm sốt dầu hào ngon

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ nấm vào và chiên vàng 2 mặt là được.

Bước 4: Rồi sau đó, bạn hãy đổ tỏi băm vào chảo, phi thơm. Tiếp tục đổ hành và mùi tây vào, đun thêm khoảng 10-15 giây trước khi nhấc ra khỏi bếp để món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau khi nấm dã chín rồi bạn hãy lấy ra và giờ chỉ việc thưởng thức nấm sốt dầu hào cùng cơm trắng sẽ ngon hết nấc. Món nấm sốt hào thơm ngon sẽ giúp bạn đổi vị khi chán thịt cá.

Tác giả:

Tin nên đọc