1. Về kích thước, hình dáng
Cải bắp Trung Quốc thường được dùng một lượng lớn hóa chất, thuốc kích thích, bảo quản nên hay có kích thước đồng đều, to nhỏ gần bằng nhau và thường chỉ lớn hơn nắm tay của người lớn một chút.
Nếu là người thường xuyên đi mua hàng, bạn sẽ nhận thấy cải bắp Việt Nam có kích thước lớn hơn hẳn cải bắp Trung Quốc và không hề đồng đều nhau.
Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.
2. Về màu sắc
Cũng vì lý do được ngâm tẩm nhiều hóa chất, các chất kích thích nên cải bắp Trung Quốc thường có màu xanh nhạt, láng bóng, trông rất bắt mắt và đặc biệt là không hề có sâu bọ.
Giữa hai bắp cải có lá màu xanh đậm và có lá xanh nhạt gần giống màu trắng thì hãy chọn bắp cải xanh đậm sẽ ngon hơn. Đặc biệt, bạn nên chọn bắp cải có độ sáng bóng sẽ còn ngon hơn rất nhiều đó.
3. Về lá cải bắp
Cải bắp Trung Quốc cuốn chặt, lá xoăn hơn, mướt, khi bổ đôi cải bắp ra bạn sẽ thấy kết cấu giữa các tầng lá không chặt chẽ. Khi dùng tay ấn bên ngoài, bạn sẽ thấy mềm, rất dễ ấn do chúng ít lá.
Với loại rau này được trồng ở Việt Nam thì búp đầu không hề cuốn chặt, khi bổ đôi chúng ra bạn sẽ thấy giữa các tầng, lớp lá được xếp rất chặt chẽ, có liên kết với nhau. Nếu dùng tay để ấn, có cảm giác cứng bởi khi đó rau có nhiều lá, còn tươi và giòn.
4. Về hương vị
Điều này đặc biệt rõ ràng khi bạn dùng cải bắp để nấu món xào. Hương vị của cải bắp Trung Quốc thường nhạt nhưng của Việt Nam thì rất ngọt, vị đậm đà, ăn giòn ngon dù không cần phải bỏ nhiều hạt nêm hay mì chính.
Cách bảo quản cải bắp tươi lâu hơn:
– Muốn giữ cải bắp tươi lâu trong vòng 1 tuần mà vẫn giữ nguyên được lượng vitamin có trong đó, bạn chỉ cần dùng 3 chiếc tăm, xiên vào phần cuống của rau. Có thể dùng thêm vật có lực tác động để tăm cắm sâu vào bên trong.
– Ngoài ra, bạn có thể dùng cách thứ 2 là dùng màng bọc thực phẩm, bọc chặt cải bắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này thì chỉ nên sử dụng rau trong vài ngày.
Lưu ý: Với rau cải bắp đã thái sẵn nhưng không sử dụng hết hoặc có dấu hiệu bị úa vàng, bạn nên bỏ đi bởi lúc này chất dinh dưỡng của chúng đã bị giảm đáng kể.
Tác giả: Mộc
-
Rộ tin đồn ca sĩ Hoài Lâm đã có con với bạn gái?!
-
Cho thêm thứ này vào khi ướp thịt nướng sẽ thơm nức mũi NGON GẤP 10 LẦN nhà hàng, đảm bảo ai cũng mê
-
Chị em nấu bếp gas theo những cách này đảm bảo 1 năm chỉ phải đổi 1 bình, tiết kiệm được khối tiền
-
3 món phụ kiện vừa xinh vừa hữu ích trong những ngày cơn mưa đến bất chợt
-
Lời chúc hài hước nhất cho ngày 20/10 ai xem xong cũng cười té ghế nhưng lại ý nghĩa vô cùng