Cách nhận biết chuối chín tự nhiên và chuối bị thúc chín bằng hóa chất:
Nhìn vào cuống:
Nải chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn còn xanh thì đây là những quả chuối chín ép, người tiêu dùng không nên mua.
Nhìn vào màu sắc:
- Cần chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín quả xanh trong cùng một nải, màu vàng không được bắt mắt. Những quả chuối chín cây như vậy hiện tại hiếm tìm thấy ở các đô thị lớn, chủ yếu có tại nhà vườn.
- Chuối chín đều với màu sắc đồng nhất, ví dụ một buồng chuối chín đều một màu, nhiều khả năng bị can thiệp bởi hóa chất.
- Chọn những quả chuối có chấm màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen.
Khi chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen (dark patches), càng đen thì khả năng tăng tính miễn dịch càng cao và tăng sức mạnh của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuối xanh.
- Nhìn vào vỏ:
Ngoài vỏ có nếp nhăn. Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết. Vì thông thường khi thu hoạch chuối, bà con thường thu hoạch trước khi quả chín.
- Dựa vào mùi vị:
Chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, mùi chuối thơm tự nhiên rất dễ nhận biết. Trong khi chuối giấm hóa chất có vị chát, ăn sượng, khó chịu.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Đừng nhìn tướng tai, hãy soi vào "cửa sổ tâm hồn" biết ngay tương lai vận mệnh nữ hoàng hay nghèo bền vững
-
Bàn thờ thần Tài thiếu thứ này là phạm đại kỵ, tiền cứ đội nón ra đi
-
Mất 5 giây nhìn vào tướng lông mày, biết ngay vận mệnh giàu sang hay nghèo đói
-
Vợ chồng muốn sớm có tin vui hãy áp dụng ngay mẹo phong thủy này
-
Đàn ông có 5 bộ phận này cứ to là "có tiền", tài lộc ùn ùn kéo đến, sớm phát tài vô biên