Nghêu xào bơ dừa
Nguyên liệu
600gr nghêu
Bột béo, bơ lạt, nước cốt dừa, sữa tươi
Cách làm
Nghêu rửa sạch rồi ngâm với nước muối mặn khoảng 6h sau đó rửa lại cho sạch
Hòa tan 1 thìa canh nước với 1/2 thìa cà phê bột béo.
Làm nóng chảy khoảng 1 miếng bơ bằng cỡ bao diêm rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sả, ớt băm vào đảo, sau đó đổ nghêu vào đảo. Khi nghêu mở nắp thì đổ hỗn hợp bột béo vào đảo thêm khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng cho 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa tươi không đường vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp rắc thêm dừa nạo.
Bạn có thể dọn món này ăn kèm bánh mì rất ngon.
Tùy theo sở thích ăn nhiều bơ hay ít mà bạn có thể tự điều chỉnh cho hợp với khẩu vị.
Nếu muốn thay đổi khẩu vị, khi xào bạn có thể thêm chút nước cốt me nha.
Nghêu hấp Thái chua cay ngon tuyệt
Nguyên liệu
- 1kg nghêu
- 1/2 hộp me
- 1 thìa cà phê sa tế cay
- 3 cây sả
- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc để tạo màu
- 7 lá chanh, thái sợi nhỏ
- 3 quả ớt cay
- 3 tép tỏi
- 1 thìa canh tương ớt
- Hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm
- Nghêu mua về ngâm nước 1 đến 2 tiếng cho sạch cát. Sau đó rửa sạch nghêu và để ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa canh dầu ăn, tỏi băm cùng sả vào nồi phi thơm.
- Khi sả đã vàng bạn cho thêm 500ml nước lạnh, me và ớt Hàn Quốc, tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, lá chanh, sa tế vào nồi.
Chú ý: Không nên thêm muối vì nghêu đã có sẵn vị mặn.
- Thêm nghêu vào nồi, đậy nắp khoảng 3 phút để cho nghêu chín. Nêm nếm lại cho vừa vặn.
Chú ý: Bạn không nên để nghêu sôi quá lâu vì sẽ làm thịt nghêu teo lại giảm mất độ ngon của nghêu.
Nghêu hấp sả
Nguyên liệu
Nghêu
Sả, ớt, bia
Cách làm
Nghêu rửa sạch cát rồi ngâm với nước muối mặn như nước biển khoảng 6h, sau đó rửa lại.
Thái sả, ớt thành lá xéo. Xếp 2/3 sả ớt lên đáy nồi sau đó xếp nghêu lên trên và phần sả ớt còn lại lên trên cùng. Đổ chút bia hoặc nước lên đun lửa lớn hấp nghêu khoảng 3-5 phút đến khi nghêu mở miệng là được.
Tác giả: