Muốn đậu bắp thơm ngon lạ miệng, chỉ cần cho thứ này vào sẽ thơm ngon không tưởng

( PHUNUTODAY ) - Muốn đậu bắp thơm ngon lạ miệng, chị em chỉ cần áp dụng một số công thức sau, sẽ thơm ngon không tưởng

CÔNG THỨC SỐ 1: ĐẬU BẮP NHỒI CÁ THÁC LÁC CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

- 200 gram đậu bắp

- 200 gram cá thác lác

- Bột chiên giòn

Cách làm:

- Nêm gia vị cho cá thác lác thêm tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm + hành băm + hành lá. Trộn đều, ướp trong ngăn mát 30 phút.

- Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt.

- Nhồi cá thác lác vào trong đậu bắp.

- Đổ bột chiên giòn ra bát + nước sao cho hỗn hợp hơi sền sền. 

- Nhúng đầu bắp vào hỗn hợp bột rồi đem rán vàng. 

CÔNG THỨC SỐ 2: ĐẬU BẮP NHỒI THỊT

Nguyên liệu:

- 150 gram giò sống (mọc)

- 300 gram đậu bắp

- 100 gram tôm

- 50 gram mỡ phần

- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, trộn với giò sống và mỡ phần thái nhỏ, nêm tiêu, muối, đường vừa ăn. 

- Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt.

- Nhồi hỗn hợp tôm vào đậu bắp, đem rán vàng là được. 

Chúc chị em thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc