CÔNG THỨC SỐ 1: ĐẬU BẮP NHỒI CÁ THÁC LÁC CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
- 200 gram đậu bắp
- 200 gram cá thác lác
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Nêm gia vị cho cá thác lác thêm tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm + hành băm + hành lá. Trộn đều, ướp trong ngăn mát 30 phút.
- Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt.
- Nhồi cá thác lác vào trong đậu bắp.
- Đổ bột chiên giòn ra bát + nước sao cho hỗn hợp hơi sền sền.
- Nhúng đầu bắp vào hỗn hợp bột rồi đem rán vàng.
CÔNG THỨC SỐ 2: ĐẬU BẮP NHỒI THỊT
Nguyên liệu:
- 150 gram giò sống (mọc)
- 300 gram đậu bắp
- 100 gram tôm
- 50 gram mỡ phần
- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, trộn với giò sống và mỡ phần thái nhỏ, nêm tiêu, muối, đường vừa ăn.
- Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt.
- Nhồi hỗn hợp tôm vào đậu bắp, đem rán vàng là được.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: