Chuẩn bị:
- Thịt trữ đông
- Muối, giấm
- Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm:
- Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
- Sau đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
- Lúc này cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Như vậy, khi rã đông thịt, hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm những cách sau đây:
Giải pháp rã đông bằng nước chảy
Chúng ta đều biết rằng, khi rã đông thịt tự nhiên, thịt sẽ mềm, hương vị thơm ngon hơn, nhưng thời gian cần thiết để rã đông lại rất dài, dù bạn có chờ hàng tiếng đồng hồ cũng chưa đủ để tan băng.
Cách tối ưu là bạn nên chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho thịt vào, sau đó mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Khi nước trên vòi chảy từ từ vào bát, đầy nước xong thì chúng sẽ tràn ra và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.
Giải pháp rã đông bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh, vì thế có thể dùng kim loại để rã đông thịt một cách tương đối hiệu quả. Dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, hai bên đều là đáy chảo kim loại. Cách làm này sẽ rã đông thịt trong khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.
Tác giả: Mộc
-
Đầu bếp mách nhỏ: Dao cùn rỉ đến mấy chỉ cần dùng 3 thứ này là sắc lẹm như mới
-
6 vật dụng dùng khăn giấy lau là hỏng, 99% chúng ta đều mắc sai lầm tai hại này
-
Muốn cơm chín dẻo thơm mà không lo tốn điện, nhớ lau sạch chỗ này trước khi nấu
-
Nấu bếp gas cứ làm theo cách này: Tiết kiệm được một nửa chi phí, bà nội trợ nào cũng nên biết
-
Đổ thứ này vào bồn cầu và để qua đêm, ngủ dậy bạn sẽ bất ngờ khi thấy điều kỳ diệu xảy ra