Nấu bếp gas cứ làm theo cách này: Tiết kiệm được một nửa chi phí, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ dưới nhưng sẽ khiến hóa đơn tiền ga của nhà bạn giảm đi đáng kể.

Đặt bếp ga tránh xa các vật cháy nổ 

Khi bạn sử dụng bếp ga muốn tiết kiệm ga và đảm bảo an toàn cho bếp ga không bị cháy nổ bạn nên đặt cạnh các vật liệu dễ cháy nổ khác như thiết bị điện, rèm cửa, cồn để không gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt bếp trên các vật liệu không bắt lửa như đá, xi măng,… tránh tuyệt đối đặt bếp trên các vật liệu làm bằng gỗ dễ bị cháy.

Chọn nồi phù hợp để đun nấu 

Nếu bạn muốn tiết kiệm ga khi nấu thì nên chọn những chiếc nồi phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng ga đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Các loại nồi nhôm, nồi inox đáy mỏng, vừa sẽ dễ hấp thụ nhiệt và giúp tiết kiệm ga khi nấu. 

Chọn bếp phù hợp

Chọn bếp phù hợp

Không bật, tắt bếp nhiều lần 

Khi sử dụng bếp ga bạn không nên tắt bật bếp nhiều lần sẽ làm ga thoát ra ngoài càng nhiều. Ngoài ra, hành động tắt bật bếp liên tục cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu trước khi mở bếp. 

Không để ngọn lửa ở mức quá to 

Trong khi sử dụng bếp ga bạn không nên để lửa quá to, lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Bởi khi bật bếp to không chỉ khiến thức ăn lâu chín hơn mà còn làm hao ga nhiều hơn. Vì vậy, khi nấu nướng bạn nên chọn một ngọn lửa với món mình đang nấu phú hợp với diện tích của chiếc xoong to hay nhỏ để tránh hao ga. 

Chọn nồi phù hợp

Chọn nồi phù hợp

Khóa bình ga sau khi đun nấu 

Sau khi nấu ga bạn hãy tập thói quen khóa bình ga lại bởi theo nghiên cứu của các công ty sản xuất bếp ga thì van bình, van điều áp và dây dẫn là những điểm có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát ga cao nhất. Khi bạn khóa bình ga sau khi dùng để vừa tránh thất thoát ga vừa đảm bảo an toàn cho gia đình.  

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nau-bep-gas-cu-lam-theo-cach-nay-tiet-kiem-duoc-mot-nua-chi-phi-ba-noi-tro-nao-cung-nen-biet-search/

/Khoevadep

Min Min