Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Giá đỗ
- Thịt heo
- Hành
- Cần tây
- Muối, tiêu trắng.
Cách xào giá đỗ kiểu mới
- Bước 1: Mua giá đỗ về rửa sạch với nước khoảng 3 lần để loại bỏ vỏ đỗ xanh.
- Bước 2: Thịt lợn rửa và cắt nhỏ như hạt lựu (Lưu ý chọn thịt lợn có cả mỡ như thịt ở phần bụng).
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp và cho thịt vào xào đến khi hơi vàng thì dừng lại.
- Bước 4: Chắt hết phần mỡ thừa ra.
- Bước 5: Tiếp tục đổ giá đỗ vào xào cùng.
- Bước 6: Khi giá đã mềm hơn, cho hành, rau cần tây đã cắt vào.
- Bước 7: Nêm mếm gia vị cho vừa là xong.
Cách xào giá đỗ với lòng gà
Nguyên liệu
1 bộ lòng gà
300g giá đỗ xanh
1 thìa cà phê bột ngô
1 củ hành khô
Rau mùi, hành lá
Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm
- Lòng gà, gan gà, mề gà làm sạch, đem bóp với muối để khử mùi hôi hoặc rửa qua một lần với giấm, chanh. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, rồi thái mỏng gan, mề gà và lòng gà cắt khúc, ướp cùng với bột bắp, mì chính, gia vị.
- Giá đỗ rửa sạch, để ra rổ cho ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng; hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng đều thì trút gan, mề, lòng gà vào xào với lửa to và đảo nhanh tay để bộ lòng được mềm, giòn mà không dai rồi cho ra đĩa.
- Sau đó, cho tiếp dầu ăn vào đun nóng, thêm chỗ hành khô còn lại vào phi thơm và đổ giá vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị rồi cho gan, mề, gà cùng hành tươi vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, múc giá đỗ xào lòng gà ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm vài lát ớt thái lát, rau mùi lên trên và thưởng thức khi nóng.
Tác giả: