Nguyên liệu món lẩu gà ngải cứu
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- 1 quả trứng vịt lộn sống
- 300g xương ống
- Đậu hũ non, váng đậu, nấm kim châm, nâm hương, ngải cứu, hành tươi, các loại rau thích ăn, sa tế, vài củ sả, …
Cách làm lẩu gà ngải cứu
Bước 1: Trước tiên bạn hãy làm gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.
- Với thịt gà bạn cần chặt thành miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Nâm kim châm, nấm hương và các loại rau ăn cùng như ngải cứu, cải thảo…bạn hãy làm sạch để ráo
- Váng đậu khô, chiên sơ với dầu
Bước 2: Rửa xương thật sạch rồi cho xương vào nồi ninh lấy nước, khi nước xương nổi bọt cần vớt bọt bỏ đi.
Bước 3: Bạn hãy xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đập dập. Sau đó cho nước dùng vào vào và lấy một ít nước dùng cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín.
Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên, rồi bạn thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô. Khi nêm nếm các bạn nhớ nêm nếm nước lẩu cho thật vừa nhé.
Bước 4: Bạn hãy dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa, Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch. Váng đậu khô chiên giòn cho ra đĩa.
Chỉ với những bước nấu đơn giản là chúng ta đã có một nồi lẩu gà nấm, ngải cứu thật ngon phải không? Dịp tết dương này, các bạn hãy bắt tay vào bếp để nấu món lẩu gà này nhé. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm lẩu gà ngon này.
Tác giả: Min Min
-
Đi đẻ "sốc" vì kim cân quay vù vù tăng 25kg, sinh xong mẹ Hà Nội xinh như “siêu mẫu” nhờ bí quyết này
-
Thịt lợn cứ chế biến theo cách này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", càng ăn càng mê
-
Tiết lộ sốc về tuổi suy giảm phong độ 'phòng the' của quý ông: Bao giờ hết "hạn sử dụng"?
-
Sau khi làm "chuyện ấy", phụ nữ nhất định phải làm ngay 4 việc này kẻo mang hoạ vào thân
-
Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt