Theo Boldsky, tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên, có khả năng chữa được một số bệnh nhiễm trùng và chữa lành một số bệnh nghiêm trọng nếu mới ở giai đoạn "chớm" nhiễm. Và điều quan trọng nhất chính là, tỏi phát huy tác dụng cực tốt khi bụng đói, và buổi sáng sau khi thức dậy chính là thời điểm thích hợp nhất. Khi đó, các đặc tính của tỏi sẽ tác động đến các vi khuẩn tốt bên trong cơ thể, kích thích hoạt động của chúng.
Ăn tỏi còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác ăn ngon miệng. Nó cũng giúp kiểm soát căng thẳng, chống hình thành axit dạ dày vốn thường được tiết ra khi bạn cảm thấy lo lắng.
Nhưng điều đặc biệt ở đây là bạn nên ăn một tép tỏi vào sáng sớm, khi chiếc bụng đang gần như trống rỗng. Hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện, ít nhạy cảm với vi khuẩn và nhiễm trùng.
Ngoài ra, nếu sử dụng tỏi đều đặn mỗi sáng thì bạn sẽ không cần lo lắng đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp vì nó giúp cải thiện chức năng của phổi. Trong những ngày trời lạnh, nó sẽ giúp cơ thể tránh xa các loại bệnh như ho, tắc nghẽn, viêm phế quản hay viêm phổi.
Lưu ý rằng để có hiệu quả tốt nhất thì nên sử dụng chúng hàng ngày và bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh tuyệt vời.
Lưu ý khi sử dụng
- Mỗi buổi sáng, các bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 nhánh (tép) tỏi nhỏ là đủ, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Nên cắt thành miếng nhỏ, để ngoài không khí từ 10 – 15 phút rồi mới ăn sẽ mang lại tác dụng tốt hơn.
- Nếu bạn mắc một số vấn đề sức khỏe như viêm loét, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp này.
- Với những người đang sử dụng thuốc, chúng ta nên tránh dùng tỏi vì nó có thể gây phản ứng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, khiến việc điều trị kéo dài hơn.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Nếu bạn thường ăn trứng cút điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
-
Không trồng cây này ngay trong nhà bạn sẽ hối hận cả đời
-
Thói quen ăn uống rước ung thư vào nhà nhưng hơn nửa người Việt mắc
-
Đây chính là dấu hiệu bệnh ung thư bạch cầu mà ai ai cũng lầm tưởng là cảm cúm
-
Sai lầm đặc biệt gây hại khi chế biến trứng gà khiến món ăn thành "thuốc độc"