Thịt lợn sốt chua ngọt (22000)
Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt
Thịt lợn
Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.
Gia vị: Mắm.
Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn
Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé: Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.
Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.
Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.
Món trứng rán (8000)
Nguyên liệu làm món trứng rán
3 quả trứng gà.1 củ hành khô.hành tươi.
Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Các làm món trứng rán
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, cho hành tươi vào bát trứng, cho 1 chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đánh tan. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
Đun dầu nóng già, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho trứng vào chiên, khéo léo quận trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn. Đun nhỏ lửa rán đến khi trứng vàng đjep mắt, tắt bếp.Gắp ra đĩa và dùng kéo cắt miếng vừa ăn.
Cá khô rang (10000)
Cá khô rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo đến khi cá khô hoàn toàn. Đổ lại cá ra rổ mắt thưa, vỗ vỗ vài lần để vụn cá rơi hết. Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào đảo khoảng 3-4 phút. Đến khi cá có màu vàng đậm và giòn thì bạn thêm đường vào đảo đều. Khi không còn nhìn thấy các hạt đường nữa bạn mới trút phần mắm tỏi ớt vào chảo, đảo đến khi cá khô lại thì tắt bếp.
Bắp cải luộc (7000)
Chuẩn bị nguyên liệu :
– Bắp cải rửa sạch , cắt miếng vừa ăn
– 1 nhánh gừng tươi đập dập.
Thực hiện :
– Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi bạn cho 1 chút hạt nêm vào, khi nước sôi già thì cho bắp cải vào.
– Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống, bạn cho gừng vào, đảo dều rau.
– Vớt ra đĩa để nguội.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Sai lầm chết người khi ăn rau muống mà quá nửa người Việt mắc - chết đói cũng đừng ăn theo cách này
-
Mâm cơm ngày mưa thơm ngon bổ dưỡng chỉ 58000 cho 7 người ăn thả cửa ai cũng khen
-
Cách chọn xoài ngon ngọt, không hoá chất ai ăn cũng ghiền
-
Làm thịt nướng muốn ngon khi ướp phải cho thêm thứ này đảm bảo ăn thơm ngon hơn ngoài hàng
-
Làm cá trê kho kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ ai cũng phải tấm tắc khen