Nhà hết rau xanh chỉ còn củ cải, vợ đảm nhanh trí cho vào nồi hấp, 10 phút sau điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Củ cải trắng hấp, món ăn nghe tưởng như đơn giản, nhưng lại rất hao cơm, giúp gia đình bạn thêm phần ấm cúng trong tiết trời se lanh này đấy.

Chuẩn bị:

- 1 củ cải trắng,

- 1 cây hành lá

- 1 quả ớt chỉ thiên

- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng dầu mè

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Gọt vỏ củ cải, rửa sạch.

- Thái thành từng lát mỏng rồi xếp vào đĩa sâu lòng sao cho đều và đẹp mắt.

Bước 2:

- Cho một lượng nước vừa phải vào nồi.

- Sau khi nước sôi, cho đĩa củ cải vào hấp với lửa lớn trong vòng 10 phút.

Bước 3:

- Đổ nước củ cải chưng cất từ củ cải hấp trong đĩa chảy ra vào một cái bát nhỏ.

- Thêm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng dầu rồi trộn đều. Cắt nhỏ ớt và thêm vào súp củ cải.

- Rưới hỗn hợp nước sốt này lên đĩa củ cải rồi hành lá lên và thưởng thức.

Món ăn này tuy đơn giản, dễ làm, nhưng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà hứng thú và ngon miệng.

Tác dụng "thần kỳ" của củ cải trắng với sức khỏe con người

1. Có tác dụng làm giảm cholesterol xấu: Trong một nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều củ cải sẽ làm giảm đáng kể lượng cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính, tăng đáng kể HDL cholesterol (cholesterol tốt).

2. Có tác dụng giảm đau hiệu quả: Chất cay có trong củ cải có tính kháng khuẩn, giảm đau đáng kể.

3. Giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch: Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh, giúp chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, từ đó ngăn ngừa các triệu chứng mệt mỏi và buồn nôn. 

4. Tốt cho não bộ: Một nghiên cứu tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến não, tăng cường sức khỏe não bộ.

Tác giả:

Tin nên đọc