Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người. Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời.
Mặc dù tốt và ngon miệng, nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn mít, có những đối tượng nên hạn chế.
Người bị gan nhiễm mỡ
Đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng nên cẩn thận khi ăn mít vì mít chứa nhiều đường, khó tiêu không tốt cho gan và dễ gây nóng trong.
Bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn "kiêng chất đường". Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
Bệnh suy thận mạn
Bệnh nhân suy thận mạn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu.
Các bệnh mãn tính
Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi. Khi ăn mít, xoài cần làm sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối. Với trẻ em và người cao tuổi nên cắt nhỏ hoặc nghiền nhuyễn”.
Người bị suy nhược, sức khỏe yếu
Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Những ai cần chú ý khi ăn lá hẹ
-
5 thực phẩm màu tím chứa dinh dưỡng gấp 50 lần vitamin E, 20 lần vitamin C
-
Nhân viên bật mí 7 món đồ không nên mua trong siêu thị, ngay cả khi giảm giá
-
Chuối vừa lành vừa ngon bổ nhưng cũng có 5 nhóm người phải tránh xe kẻo thêm bệnh vào thân
-
3 loại hoa có trong vườn nhà là ‘vựa thuốc quý’ tốt cho gan, tim, thận