Nho
Khi mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu sẽ giúp tăng vị ngọt tự nhiên, giảm cảm giác bị ốm nghén thường gặp của mẹ bầu. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nho khi mang thai giúp bổ sung axit folic giảm dị tật thai nhi vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nho còn chứa rất nhiều a- vitamin B, vitamin C, vitamin A và hàng loạt chất chống ôxy hóa cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả.
Cherry
Trong thành phần dinh dưỡng của cherry có hàm lượng chất sắt giúp mẹ bầu giảm chứng hoa mắt chóng mặt. Bên cạnh đó, trong chery còn chứa nhiều melatonin, một chất kích thích tố ôxy hóa mạnh giúp kích thích sự phát triển của tế bào. Khi mẹ bầu mang thai ba tháng đầu sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, vừa giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Đặc biệt quả cherry giúp cho mẹ giảm triệu chứng ốm nghén nặng, biếng ăn, cherry là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn hàng ngày.
Táo
Trong thành phần của quả táo chứa nhiều v vitamin C dồi dào giúp cho mẹ bầu mang thai trong thời kỳ tam nguyệt cá đầu tiên giảm hản triệu chứng ốm nghén.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C “khủng”, giống như tất cả các loại hoa quả khác, táo cũng chứa chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác như vitamin A, B, kali, a-xít folic giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi vô cùng hiệu quả.
Bơ
Trong danh sách những loại quả tốt cho mẹ bầu trong ba tháng đầu thì không thể không nhắc tới quả bơ. Khi mẹ bầu ăn bơ bổ sung rất nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, khi mẹ bầu ăn bơ giúp cho hệ thần kinh của bé. Bên cạnh đó, trong bơ chứa hàm lượng chất béo trong bơ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh.
Đu đủ chín
Trong thành phần dinh dưỡng của quả đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không sợ mẹ bầu tăng cân béo phì.
Tác giả: Min Min
-
Cảnh báo: Con xem tivi kêu đau đầu, mẹ bảo "Đi ngủ sẽ hết", ai ngờ con 9 tuổi không dậy nữa
-
5 thực phẩm giàu sắt giúp mẹ bầu giảm dị tật thai nhi
-
Tại sao em bé sơ sinh khi vừa chào đời phải khóc? Bạn đã biết lý do chưa?
-
Những loại nước cản trở bé phát triển chiều cao, nhất là loại thứ 3 vô cùng độc hại
-
Muốn rang cơm thơm ngon, không bị khô cứng cứ cho thêm một thứ vào chảo