Thịt chưa nấu chín
Trong quá trình mang thai các mẹ bầu nên tránh ăn các loại thịt sống hoặc thịt tái. Bởi khi thịt chưa được nấu chín chúng có thể chứa toxoplasma cũng như các loại vi khuẩn khác ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu chỉ nên ăn các loại thịt đã được nấu chín.
Thịt nguội, xúc xích
Các loại thực phẩm này đều được làm từ nguyên liệu tươi sống. Nếu mẹ bầu ăn nhiều rất có thể bị các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mẹ và bé.
Ăn rau răm
Trong thành phần của rau răm có thể gây ra hiện tượng mất máu ở bà bầu, tăng co bóp tử cung dễ gây sảy thai. Trong quá trình mang thai 3 tháng đầu nếu mẹ bầu ăn quá nhiều loại rau này sẽ có thể bị sảy thai hoặc xảy ra bất thường trong sự phát triển của thai nhi.
Ăn rau ngót
Trong rau ngót chứa nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khỏe nhưng đây cũng là loại rau mà bà bầu không nên ăn. Bởi rau ngót có chứa chất papaverin ở trong rau ngót là một chất độc được tìm thấy nhiều trong cây thuốc phiện. Nếu như mẹ bầu ăn nhiều rau ngót sẽ làm cho sự co thắt của cơ tử cung nhiều hơn, dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.
Cá thu, cá kiếm
Khi mang thai nếu mẹ bầu ăn nhiều hải sản sẽ cũng cấp nhiều canxi tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn các loại cá biển này giàu chất béo omega-3, vitamin B, iốt, selen và vitamin D.
Theo mhiều nghiên cứu đã chỉ ra, các loại dưỡng chất có trong các loại cá biển đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh và trẻ đang bú mẹ.
Cá ngừ
Trong thành phần dinh dưỡng của cá ngừ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều axit béo có lợi cũng như hàng loạt dưỡng chất tốt. Nhưng nó cũng chứa hàm lượng thủy ngân cực kỳ cao làm tăng khả năng nhiễm độc thai kỳ.
Tác giả: