Sữa với trái cây
Nhiều người có thói quen trộn trái cây ăn cùng với sữa hoặc sữa chua. 2 loại nguyên liệu này đều rất tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với nhau lại cho kết quả hoàn toàn ngược lại.
Không nên kết hợp chuối với sữa chua trong cùng bữa ăn
Trái cây như chuối, cam, dâu tây,… thường sản sinh nhiệt trong quá trình tiêu hóa, trong khi sữa lại có tác dụng làm mát. 2 tính chất đối lập này khi kết hợp cùng 1 lúc trong dạ dày làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
Ăn sữa chua với chuối thường xuyên ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Khi đó đường ruột bị mất cân bằng tiêu hóa, thậm chí còn tạo ra chất có tính độc trong dạ dày. Đây còn là nguyên nhân khiến bạn dễ bị cảm lạnh, ho, có đờm và dị ứng.
Trà với sữa
Trà rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường hay bệnh tim. Tuy nhiên, khi thêm dù chỉ một chút sữa vào trà, cho dù là sữa bò hay sữa đậu nành, protein trong sữa sẽ ngăn cản cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa từ trà.
Chất caffeine trong trà cũng có thể làm giảm hấp thu canxi từ sữa. Ngoài việc đem lại mùi vị thơm ngon thì việc kết hợp trà và sữa không đem lại giá trị dinh dưỡng tốt như mọi người vẫn nghĩ. Thay vào đó, hãy thêm vài lát chanh vào trà, nó sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hoá mà cơ thể bạn có thể hấp thụ.
Rượu và cà phê
Bạn uống một chút rượu vào bữa tối và cảm thấy ngà ngà say, nhưng sau đó lại cần làm thêm chút việc và quyết định uống một ly cà phê. Nghe thì khá ổn phải không? Tuy nhiên, năng lượng bạn nhận được từ caffeine chỉ là một lớp "mặt nạ" che dấu cơn say của bạn. Những sự kết hợp của rượu và caffeine, như vodka và redbull hoặc cà phê và rượu Kahlua, sẽ chỉ tạo ra "tỉnh táo giả" dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm.
Sữa và thịt
Sữa là loại thực phẩm hoàn chỉnh, rất giàu chất dinh dưỡng. Hệ tiêu hóa cần thời gian nhất định để hấp thụ sữa.
Ăn sữa với thịt cũng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải trong lúc làm việc.
Nếu kết hợp sữa với các thực phẩm protein như thịt sẽ gây lên áp lực lên hệ tiêu hóa.
Gan động vật và rau quả giàu vitamin C
Những loại củ giàu vitamin C như cà rốt, rau cần, giá đỗ,.. không nên chế biến chung với gan động vật. Vì trong gan động vật có hàm lượng các chất đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao dễ làm cho vitamin C bị oxy hóa.
Ngoài ra, các loại rau củ quả này có chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt có trong gan lợn, làm mất giá trị dinh dưỡng của cả 2 loại thực phẩm này.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Đây chính là cách trị bệnh tiêu chảy hiệu quả hơn cả dùng thuốc tây ai cũng nên giắt lưng
-
Nếu bạn uống nước dứa liên tục trong 1 tuần điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
-
Bị những bệnh này đừng tốn tiền mua thuốc tây dùng rau má nhanh, hiệu quả, tốt hơn lại rẻ tiền
-
Có dấu hiệu này là con bạn có thể mắc căn bệnh lạ Kawasaki có thể gây nhồi máu cơ tim ở trẻ
-
Dành 1 phút đọc bài này để luôn mang quả chanh bên mình vì sẽ có lúc nó cứu sống bạn