Gia đình chị Huỳnh Diễm Ly đã sinh sống tại Johor Bahru, Malaysia. Đây là là thủ phủ bang Johor, nằm ở phía nam Mã Lai, gần Singapore. Nơi đây có khí hậu nắng ấm quanh năm giống như TP.HCM ở Việt Nam nên tiện trồng các loại cây rau, trái cây nhiệt đới. Chị Ly chia sẻ, trong vườn nhà mình lúc nào cũng có 20 loại rau khác nhau để cả gia đình ăn đổi món.
Bên cạnh các loại rau xanh mơn mởn, khu vườn nhà chị Ly cũng hội tụ đủ các loại quả như: khổ qua, bí đỏ, bí đao, chanh leo, mướp hương, dưa hấu, bơ, quýt, bưởi da xanh… Giàn quả sai lúc lỉu, trái nào trái nấy to lông lốc khiến ai trông thấy cũng phải “thèm thuồng”.
Toàn bộ cây trái trong khu vườn của chị Ly đều được trồng bằng giống cây Đà Lạt. Chị chia sẻ, vì hạt giống mua ở Malaysia rất khó sống nên chị quyết định về tận quê, mang giống cây sang Malaysia gieo trồng. Tốn khá nhiều công sức nhưng đổi lại, chị có được khu vườn ngập tràn các loại quả mang hương vị quê nhà.
“Sau đợt thu hoạch đầu tiên thì việc trồng cây đơn giản lắm. Ăn quả xong, tôi thường vùi hạt xuống đất, đánh dấu lại rồi tưới nước mỗi ngày. Độ vài ngày sau cây con mọc lên thì tiếp tục chăm bẵm như bình thường”, chị Ly cho hay.
Diện tích nhà chị Ly rộng khoảng 1200m2, trong đó 150m2 được chị để riêng trồng rau, củ, quả. Các góc rộng dùng để trồng cây ăn quả như roi (mận), sơ-ri, sầu riêng, quả vả,...Khu vực giữa vườn bắc giàn trồng mướp đắng, bí đao,...Phần đất trống phía dưới là các loại rau xanh như cải ngọt, hẹ,...
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang
-
Nhờ công thức thuốc sâu tự chế không độc hại vườn rau của bà mẹ 7x xanh mướt
-
Giải pháp trồng rau cho nhà chật có rau sạch ăn mà đẹp không gian
-
Hướng dẫn cách trồng cây nghệ đơn giản ngay tại nhà
-
Ông bố, bà mẹ trẻ trồng rau thủy canh xanh mướt khiến ai nhìn cũng mê mẩn
-
Không cần nhiều diện tích nhà bạn vẫn có rau ăn quanh năm với cách này!