Nguyên liệu:
- 1 -1,5kg gà
- Nước sốt: Bao gồm 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.
- 1 củ gừng tươi và nắm lá hẹ
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên gà rửa sạch, dùng tăm chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều.
Với gừng bạn hãy gọt vỏ, cắt lát dày xếp vào đáy nồi cơm điện đã thoa sẵn chút dầu ăn, hẹ cắt khúc và thả lên trên gừng.
Bước 2: Bạn hãy cho gà vào nồi cơm điện, nước sốt trộn đều rồi dùng chổi phết đều lên thân gà và bắt đầu ấn nút nấu. Bạn hãy để gà trng khoảng thời gian 30 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu một lần nữa trong khoảng thời gian 30 phút để gà chín hoàn toàn.
Bước 4: Bạn hãy phết nước sốt còn thừa lúc nãy lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa trình bày đẹp mắt để cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Món gà sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn có thêm một chút rau sống rau thơm ăn kèm.
Món gà hấp bằng nồi cơm điện này so với cách luộc truyền thống thịt mềm hơn, khi ăn chất dinh dưỡng được giữ nguyên nên vô cùng đậm vị rất thích hợp để dùng trong những dịp cả gia đình sum vầy, đoàn tụ bên nhau. Chúc các bạn thành công với món gà hấp bằng nồi cơm điên này.
Tác giả: Min Min
-
Thêm thứ ít ai ngờ này vào cùng trứng vừa có ngay món ăn thơm ngon lại ngừa ung thư hiệu quả
-
Làm mẹ kiểu này cứ tưởng yêu con nhưng lại vô tình gi.ết hại tương lai của trẻ
-
Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào 5 phút là thịt mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về
-
Thả thứ này vào chảo bất kỳ món ăn nào cũng được chiên giòn tan, thơm nứt không cần chảo chống dính
-
Mang muối đổ xuống cống, 10 phút sau chồng giật mình gọi vợ vào chứng kiến điều lạ thường