Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Đại học Chiết Giang hồi tháng 8 năm 2009 cho thấy hấp là phương pháp nấu ăn ít làm mất chất dinh dưỡng trong súp lơ xanh, bao gồm vitamin C và các hóa chất thực vật có lợi glucosinolate và chất diệp lục khiến cho cơ thể con người chữa được nhiều bệnh và làm suy giảm quá trình lão hóa da, giúp chị em phụ nữ trẻ lâu hơn.
Bên cạnh đóm sau khi hấp rau củ xong, nếu bạn dùng chúng với một ít chất béo như dầu ô liu, nếu không, bạn sẽ không thể hấp thu các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E và K từ rau. Và bỏ thêm một lượng nhỏ chanh để rau có chứa sắt, chẳng hạn như bông cải xanh, cải xoăn hay rau chân vịt, để giúp cơ thể hấp thụ được chất sắt tốt hơn bình thường gấp 2 lần.
Bí quyết hấp rau của ngon dưới đây sẽ khiến bạn có được món rau vô cùng ưng ý vừa đậm vị, không mất chất lại vô cùng tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các loại củ, như su su đã gọt vỏ bổ thành miếng, cà rốt nạo vỏ bỏ miếng vừa ăn, khoai tây gọt sạch bổ miếng…
- 1 chõ hấp và một nồi nước
Cách làm rau củ hấp ngọt mát
- Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch rau và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Tiếp theo hãy đổ nước vào nồi cao khoảng 1-2 cm.
- Bước 3: Sau đó, bạn đặt chõ hấp vào trong nồi, rồi xếp dàn rau củ lên đó cho đều - Bước 4: Bạn hãy ddậy vung và đun trên lửa vừa phải trong thời gian 7-10 phút sau thì bạn kiểm tra xem rau đã chín chưa. Khi nào bạn dùng đũa chọc vào miếng rau củ thấy chúng đã chín thì tắt bếp, xếp ra đĩa rồi chuẩn bị thưởng thức.
Tác giả: