Bạn có muốn rán được những miếng cá rán với lớp vỏ vàng ươm bên ngoài, bên trong thơm mềm? Hãy áp dụng ngay bí quyết dưới đây, dù bạn có rán bất cứ loại cá nào cũng không sợ bị nát hay bị dính chảo, thành phẩm như mong muốn.
Bí quyết nào để rán cá được vàng giòn và không bị nát dính
Các chị em truyền tai nhau rằng, muốn cá không nát dính chỉ cần phủ lên nó 1 lớp bột mì lên cá và thêm một vài hạt muối vào chảo dầu là được. Theo các đầu bếp lâu năm, để có được một đĩa cá rán ngon bạn cần phải nắm vững được 03 điểm chính. Hãy cùng tham khảo cách làm cá rán dưới đây và áp dụng hiệu quả.
+ Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cá tươi.
- Dầu ăn.
- Gừng.
+ Cách rán cá để bị không nát, dính chảo
- Bước 1. Cá mua về bạn cần bóc mang, cạo sạch vảy, bỏ hết nội tạng và sau đó nhớ rửa màng đen trong bụng cá để bớt tanh. Dùng muối để chà xát cả bên trong và ngoài con cá sau đó cần rửa lại với nước cho thật sạch.
- Bước 2. Sau khi đã làm sạch cá, bạn tuyệt đối không được phép cho ngay vào chảo rán để tránh bắn dầu và da cá bị dính vào chảo. Thay vào đó, bạn hãy dùng giấy ăn thấm sạch nước để cho bề mặt cá khô ráo.
- Bước 3. Đun nóng chảo rán cá và tiếp đến thêm vào đây vài lát gừng tươi. Lưu ý, để gừng không bị cháy, bạn nên thái dày hơn một chút so với bình thường. Dùng đũa chà xát miếng gừng tươi đó trên bề mặt chảo rồi gắp ra.
- Bước 4. Thêm dầu ăn vào trong chảo nóng, đợi dầu ăn sôi thì cho cá vào. Nhớ dùng chiếc đũa giữ phần đuôi để cá rán được thẳng, đẹp và không bị cong. Vặn lửa nhỏ để cho cá chín từ trong ra ngoài. Bạn cũng tuyệt đối không được lật úp cá liên tục nếu không thịt cá sẽ bị nát.
- Bước 5. Kiểm tra khi thấy bề mặt của thịt cá đã vàng giòn thì bạn hãy dùng đũa lật và chiên mặt còn lại cho tới khi các mặt cá đều vàng ngon là được.
Cá rán vàng giòn chấm cùng với nước mắm ớt hoặc cuốn cùng với bánh tráng và bún tươi là hết ý.
Một số mẹo rán cá vàng giòn chuẩn nhà hàng
Để có đĩa cá rán ngon, bạn cần chú ý 03 điểm cơ bản sau:
+ Làm khô cá
Trước khi rán, bạn hãy dùng giấy thấm khô nước bên trong và bên ngoài cá. Nếu như bạn không thấm khô nước thì khi rán cá dễ bị văng, bắn dầu. Bạn cũng có thể phủ một lớp bột mì khô lên bề mặt cá. Bằng cách này sẽ giúp cho lớp da cá vàng, giòn và tránh được tình trạng bị sát chảo.
+ Điều chỉnh lửa
Khi rán cá, bạn nên dùng lửa nhỏ để cho thịt cá chín từ ngoài vào trong, đồng thời lớp da cá cũng sẽ săn lại và giòn ngon. Nếu như bạn để lửa quá to, cá sẽ chín khô ở bên ngoài nhưng phần thịt ở bên trong vẫn sống. Hơn thế, cá sẽ dễ bị dính chảo, cháy khét.
+ Lật cá
Thời điểm lật cá rất cũng rất quan trọng, nếu lật cá quá sớm thì thịt cá dễ bị nát, sát chảo. Bạn có thể dùng đũa nấu chạm nhẹ vào bề mặt của thịt cá để kiểm tra, nếu như thấy đã cứng, giòn thì có thể lật.
Tác giả: Vũ Thêm
-
Để có nồi nước hầm xương ngon, chỉ cần cho thêm 1 viên đá vào nồi. Vì sao lại làm như vây?
-
Bỏ thứ này vào tủ lạnh, bạn sẽ không bao giờ lo tủ lạnh đóng băng, đồng thời lại tiết kiệm được 50% điện
-
Khoai tây có 3 tác dụng kỳ diệu đối với nhà bếp, mà chắc chắn bạn chưa biết
-
Nhỏ dầu gió vào tỏi tưởng lãng phí, hóa ra có công dụng đặc biệt, ai cũng cần
-
Tuốt lá cho cây hoa giấy có tác dụng gì? Khi nào cần tuốt lá?