Sai lầm khi chế biến thịt khiến cả nhà rước bệnh ung thư, đặc biệt là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi chế biến thịt mà nhiều bà nội trợ mắc phải khiến cả gia đình ôm hận.

Sử dụng thớt gỗ mòn

Theo các chuyên gia trong thành phần của thớt mòn thớt cũ có chứa nhiều rãnh là nơi vi khuẩn trú ngụ rất nhiều. Khi bạn thái thịt lên những chiếc thớt này sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn gây bệnh.

Có nhưng gia đình cả 4 người đều bị ung thư liên quan tới đường tiêu hóa. Sau khi các bác sĩ tìm hiểu lịch sử thì biết nguyên nhân do chiếc thớt của gia đình gây ra.

Không rán thịt xông khói xúc xích

Chần thịt qua nước nóng

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen rửa thịt, chần thịt qua nước nóng chính việc làm này tưởng chừng như đảm bảo an toàn song thực chất việc này không sạch như bạn mong muốn mà còn khiến vi khuẩn bám trên bề mặt của thịt

Theo các chuyên gia thì vi khuẩn chỉ có thể tiêu diệt ở nhiệt độ cao tới 100 độ mà thôi việc chần thịt này không hề có tác dụng gì cả.

Rán thịt xông khói

Trong thành phần của thịt xông khói thường có chứa hàm lượng chất nitrate, sau khi rán qua dầu mỡ sẽ sinh ra Nitroso pyrrolidine gây ung thư cho con người rất là cao. Vì vậy, các bà nội trợ  đừng dại mà rán thịt, cá, lạp xường, xúc xích kẻ rước họa vào thân

Rã đông thịt sai cách

Ăn quá nhiều thịt nạc

Nhiều người thường sợ béo nên chọn cách ăn thịt nạc nhưng trên thực tế ăn nhiều thịt nạc chưa chắc đã tốt. Hàm lượng methionine trong thịt nạc khá cao, dưới sự thúc đẩy của chất xúc tác sẽ biến thành Homocysteine, chất này quá nhiều lại gây ra xơ vữa động mạch nguy hiểm tới tính mạng của con người

Rã đông sai cách

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen rã đông bằng nhiệt  độ phòng. Việc làm này sẽ khiến cho các loại vi khuẩn sinh sôi, thịt đang lạnh để ra ngoài sẽ kích thích vi khuẩn phát triển khi chúng ta ăn vào sẽ gây bệnh cho sức khỏe con người.

Tác giả: Min Min