Bé 2 tuổi uống nhầm keo 502, mẹ thông thái cứu con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc

( PHUNUTODAY ) - Cô bé Tiểu Mẫn năm nay 2 tuổi người Thâm Quyến, Trung Quốc đã uống nhầm keo 502 khiến cho cả gia đình hốt hoảng.

Câu chuyện bàng hoàng đó, được mẹ bé  Tiểu Mẫn kể lại sau khi cô bé đa thoát khỏi nguy hiểm. Hôm đó, Tiểu Mẫn nhìn thấy lọ keo 502 dán giầy của mẹ bỏ quên trên bàn cô bé đã đổ vào miệng của mình. Khi nhìn thấy cảnh tượng đó mẹ của bé Tiểu Mẫn đa hét lên và lao tới lấy lọ keo 502 từ co mình. Cô bé bắt đầu trợn mắt lên tay ôm vùng cổ. Mẹ của Tiểu Mẫn nhớ lại có lần cô bị keo dính vào tay và nhanh nhẹn lấy một chiếc khăn ẩm rồi tìm cách luồn vào họng bé để lau phần keo dính vào cổ họng của con một cách nhẹ nhàng. Sau đó, mẹ của Tiểu Mẫn cho bé uống nước lọc xúc miệng thật nhiều lần rồi đưa con tới bác sĩ kiểm tra.

Sự nhanh trí của mẹ Tiểu Mẫn đã giúp cổ họng của cô bé không bị tổn thương nhiều và vẫn có thể nói được.

Sự nhanh trí của mẹ Tiểu Mẫn đã giúp cô bé thoát nguy hiểm

Sự nhanh trí của mẹ Tiểu Mẫn đã giúp cô bé thoát nguy hiểm

Lúc này, mẹ của Tiểu Mẫn từ bên trong nhà bước ra và nhìn thấy cảnh tượng đó. Bố của bé đã hét lên, lao tới giằng lấy lọ keo từ tay con gái mình. Cô bé đã bắt đầu có biểu hiện bất thường, mắt trợn lên, tay ôm lấy cổ. Bảo Ma khóc như mưa vì sợ rằng cổ họng con sẽ bị dính lại, bị tổn thương và có thể không nói được. Sau khi tình trạng của bé ổn hơn một chút, vợ chồng Bảo Ma nhanh chóng đưa con đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã sử dụng thuốc để giúp bé loại bỏ các cục keo còn lại trong cổ họng, sau đó cho bé uống 1 loại thuốc khiến trẻ hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm. Bác sĩ khen ngợi cách làm của hai vợ chồng khi sơ cứu bằng nước để tránh keo lại dính cổ họng và kịp thời đưa con đi cấp cứu, nhờ vậy đứa bé mới được an toàn.

Nhiêu em bé nhầm keo 502 là thuốc nhỏ mắt

Nhiêu em bé nhầm keo 502 là thuốc nhỏ mắt

Chuyên gia cảnh báo mối nguy hiểm từ keo 502

Khi sử dụng keo 502 cần hết sức thận trọng do bất cẩn hoặc thiếu hiểu biết mới dẫn đến những tai nạn đau lòng như đã kể trên nhưng sự tiếp xúc thường xuyên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi chúng ta.

Trong thành phần của keo 502 tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường bởi tính độc hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Trong keo 502 có thành phần Methylene Chloride là một dung môi hữu cơ có mùi thơm ngọt ngào dễ chịu nhưng ngửi một thời gian dài sẽ làm tăng tỉ lệ ung thư phổi, ung thư gan. Toluene còn được gọi là methylbenzen hay phenyl metane gây những biểu hiện như say rượu và có thể dẫn đến tử vong nhanh.