Sau 30 tuổi tuyệt đối không ăn thực phẩm này nếu không muốn bị bệnh

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn trên 30 tuổi thì bắt buộc phải nhỡ kỹ những thực phẩm không được ăn dưới đây!

Sau tuổi 30, cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu sức khỏe thay đổi. Đây là thời điểm đòi hỏi mỗi người thói quen sinh hoạt điều độ, chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức khỏe tối đa.

Sữa chua quá nhiều đường

Bạn không nên ăn sữa chua quá nhiều đường sau 30 tuổi.

Hiện nay, nhiều người cảm thấy sữa chua có đường là chọn lựa tốt hơn kem, do đó họ ăn thường xuyên. Tuy nhiên, sau 30, cơ chế trao đổi chất của bạn chậm đi đáng kể. Hàm lượng đường cao trong loại sữa chua này có thể không được tổng hợp và dễ dàng biến thành chất béo, khiến bạn tăng cân.

Nước ngọt có gas

Đây là đồ uống nhiều người lớn ưa thích, nhất là khi đi ăn ngoài hay tham gia đám tiệc. Thậm chí nhiều người còn thích trộn nước ngọt với bia rượu để uống. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho hay loại đồ uống này chứa hàm lượng đường cao khiến bạn dễ dàng tăng cân. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của buồng trứng và tinh trùng, dẫn đến vấn đề về khả năng sinh sản.

Thực phẩm hỗ trợ giảm cân

Nhiều phụ gia sử dụng cho hương vị thực phẩm thơm ngon hơn có thể làm giảm lượng calo cung cấp trong thành phần thực tế. Như vậy người sử dụng cũng không đạt hiệu quả cao.

Đồ chiên

Hãy dừng ngay lại nếu bạn ăn nhiều đồ chiên rán hay đồ ăn nhanh. Những thực phẩm này hữu dụng với nhiều người, nhiều lứa tuổi nhưng sau tuổi 30 nên hạn chế một cách tối đa.

Thực phẩm phụ nữ 30 tuổi nên ăn

Bông cải xanh

Phụ nữ sau 30 tuổi ăn bông cải xanh rất tốt.

Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.

Quan trọng hơn, nó chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanh trung bình 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác.

Cá mòi

Axit béo Omega-3 trong cá mòi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Omega -3 có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các gốc tự do gây ra bởi chứng mất trí. Hơn thế, cá mòi sẽ không làm bạn béo. Ngoài hàm lượng axit béo Omega-3 cao hơn so với các loại cá khác thì hàm lượng calo của cá mòi lại thấp. Đây có là nguồn canxi và vitamin D dồi dào rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ khi bước vào tuổi 30.

Quả óc chó

Nếu bạn không thích mùi vị của cá mòi thì bạn có thể chọn quả óc chó như một sự thay thế tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim giống như cá mòi. Tuy nhiên, quả óc chó đóng vai trò quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính vì thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.

Quả việt quất

Không giống như quả dâu tây màu đỏ tươi hay quả việt quất có màu tối, quả việt quất có màu tím chính là ngụ ý khả năng chống oxy hóa đặc biệt của nó. Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh não hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung. Trong thực tế, quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương não có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh