Nguyên liệu nấu súp gà rau củ
400 gr thịt gà
120 gr bí ngòi
120 gr hành tây
120 gr hành lá
120 gr cần tây
60 gr ớt chuông
120 gr đậu que
50 gr đậu trắng
1 củ tỏi tươi
2 quả cà chua
Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, bột năng
Cách làm súp gà nấu rau củ ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy luộc gà rồi đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt cho đỡ hôi. Tiếp đó, sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Bạn hãy để nước thịt gà để riêng.
Bước 2: Với bí ngòi, ớt chuông, đậu que, hành tây, cắt hạt lựu. Với hành lá cắt nhỏ. Đối với cần tây rửa sạch, tước bớt xơ đem cắt nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy bắc 1 cái nồi to, cho dầu ăn vào, xào sơ ớt chuông, hành tây, cần tây, bí ngòi.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy cho chảo lên vào đảo khoảng 8-10 phút giảm lửa, rồi sau đó bạn hãy bỏ thêm tỏi băm đun khoảng 1 phút cho tỏa mùi thơm. Rồi sau đó cho nước luộc gà vào, nấu sôi bỏ phần thịt gà vào. Điều chỉnh mức lửa lên, thêm đậu que, cà chua, đậu trắng vào nấu sôi, rồi từ từ hạ bớt lửa.
Bước 4: Khi bạn căn thời gian được khoảng 10 phút cho hỗn hợp chín, nêm muối cho vừa ăn. Rồi bạn hòa bột năng với nước lạnh, sau cho từ từ vào nồi khi đang sôi, khuấy đều tay. Bạn hãy đảo đều tay cho tới khi súp sệt lại, sôi lục bục thì có thể tắt bếp. Món súp gà nấm nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Tác giả: