Nguyên liệu cho món trứng lá mơ
- 1 bó lá mơ tam thể
- 6 quả trứng gà
- Gia vị: Mắm, muối, mì chính, đầu ăn hoặc lá chuối
Cách làm trứng bằng lá mơ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nên chọn lá mơ tam thể còn non, lông trắng li ti, vừa phải thì món ăn sẽ mềm ngon, dậy mùi còn lá mơ to hoặc thô ráp thì khi nấu món ăn bị khô cứng. Nhặt bỏ cuống già, rửa sạch, vẩy ráo nước. Bạn có thể dùng dao hoặc kéo thái nhỏ lá mơ hoặc ở một số nơi thì cho lá mơ vào cối giã nát.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho phần lá mơ thái nhỏ vào âu to, đập trứng vào bạn có thể tùy khẩu vị mỗi người thích ăn trứng nhiều hay ít. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính hoặc hạt nêm khuấy đều cho tan.
Bước 3: Rán trứng ngon
Theo cách xưa thì cho hỗn hợp trứng lá mơ dàn đều trên lá chuối gói lại mấy lớp rồi nướng trên bếp than hoặc chảo gang. Nếu không có lá chuối, chiên với chút dầu ăn cũng ngon.
Chú ý: Nếu muốn món ăn mềm xốp hơn thì thêm chút nước khi đánh trứng và lá mơ.
Các món dân dã như trứng lá mơ, trứng ngải cứu, trứng lá đài bi...lót lá chuối nướng là những món ăn quen thuộc, hương vị gắn bó tuổi thơ nhiều người.
Một số vùng còn thêm chút hành củ vào giã cùng lá mơ, sau đó mới trộn trứng, gia vị và đem nướng lá chuối, hương vị cũng rất lạ mà ngon.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi món trứng rán lá mơ làm xong bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn rồi bỏ ra đĩa cùng thưởng thức với người thân của mình.
Tác giả: Min Min
-
Ngủ đúng giờ, cao lớn vượt trội: Bí quyết giúp con tăng chiều cao thần tốc mà bố mẹ nào cũng cần biết
-
Mẹo xào rau luôn xanh mướt, rau ngọt ngon giàu dinh dưỡng ai cũng khen
-
4 việc cha mẹ cần làm khi lỡ làm tổn thương con
-
Cách rán cá giòn tan: Ăn một lần nhỡ mãi
-
6 bí quyết đơn giản giúp con bạn thông minh và hạnh phúc hơn