Lá đu đủ chứa các thành phần có tính chất dược liệu có thể chữa được một số bệnh và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Bạn có thể dùng bằng cách hãm trà uống như sau: Chuẩn bị một vài lá đu dủ, đun sôi nước và cho lá đu đủ vào. Sau khi được đun sôi, để nguội, rồi cho vào chai, lọ và để cho trong tủ lạnh uống dần trong một 3 ngày.
Lợi ích sức khỏe khi uống nước lá đu đủ:
1. Hỗ trợ gan
Lá đu đủ giúp điều trị các vấn đề về gan khác nhau như xơ gan, ung thư gan và vàng da.
2. Sản sinh tiểu cầu
Lá đu đủ giúp kích thích sản sinh tiểu cầu, đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của nó.
3. Hỗ trợ hệ tiêu hoá
Loại lá này giàu amylase, chymopapain, protese và papaine giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.
4. Sản xuất tiểu cầu: Nước ép lá đu đủ được biết là có khả năng kích thích sản xuất tiểu cầu, đây là một trong những chức năng quan trọng nhất của nó.
5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Nước ép lá đu đủ rất giàu amylase, chymopapain, protese và papaine, những chất có công dụng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
6. Tăng miễn dịch: Acetogenin - một hợp chất trong nước ép lá đu đủ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và ung thư.
7. Chứng khó tiêu: Lá đu đủ có thể loại bỏ các vi khuẩn gây ra các vấn đề dạ dày như khó tiêu. Ngoài ra, các lá này có thể ngăn chặn trào ngược axit, giảm thiểu tình trạng viêm niêm mạc dạ dày.
8. Tăng cảm giác ngon miệng và tăng miễn dịch: Trà này cũng có thể tăng cường căm giác thèm ăn và tăng cường khả năng miễn dịch nếu uống thường xuyên. Ngoài ra lá đu đủ còn chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa cho bạn.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Không phải lo ung thư nếu bạn ăn món này buổi sáng đều đặn
-
Nếu thấy kinh nguyệt có dấu hiệu này hãy tới bệnh viện khám ngay tức khắc
-
Thủ phạm hàng đầu gây ung thư tăng vọt ở Việt Nam mà ít ai ngờ tới
-
Thói quen gây ung thư nhưng quá nhiều người mắc khi sử dụng dầu ăn
-
Dùng loại lá đâu cũng có này chữa trĩ hiệu quả hơn thuốc tây, làm bạn dễ chịu vô cùng như không bị bệnh