Chuẩn bị cho món thịt luộc cuốn
500g thịt ba chỉ hoặc thịt mông
Dây chỉ
Dấm hoặc chanh
1 lát gừng
1 củ hành
Cách làm món thịt luộc trắng tinh thơm nức
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cho thịt rửa sạch, cuộn tròn lại theo dọc thớ thịt để lúc luộc xong thì thái thớ sẽ ngang, phần da ở bên ngoài. Tiếp đó, bạn dùng chỉ buộc thật chặt miếng thịt lại. Buộc chặt thì khi luộc, thịt heo nở ra, sẽ giữ nguyên được hình tròn rất đẹp.
Bước 2: Sau đó bạn nên luộc thịt làm 2 lần, 1 lần luộc từ 2-3 phút, cho thêm vào giọt dấm để khử mùi hôi và giúp thịt trắng hơn khi luộc.
Để món thịt luộc trắng tinh thơm ngon bạn hãy đem rửa thịt với nước ấm, rồi lại cho vào nồi nước ấm sạch, luộc tiếp. Trước khi cho vào nồi luộc cho vài hạt muối để nước sôi đều.
Bước 3: Tiếp đó, bạn thêm 1 lát gừng giúp khử mùi hôi và 1 củ hành tăng thêm hương vị cho thịt. Khi bạn luộc thịt để kiểm tra thịt chín tới hay chưa thì chỉ cần lấy đũa xuyên qua miếng thịt, thấy thịt không ra nước màu hồng nữa là thịt đã chín.
Bước 4: Tiếp đó, sau khi bạn thấy thịt chín thì cho miếng thịt ngay vào 1 bát nước lạnh. Với hành động này sẽ giúp miếng thịt được co lại đôi chút, giữ được hình dáng mà không bị khô hay thâm lại.
Thịt luộc thái mỏng để cuộn rau củ hoặc ăn kèm bánh tráng và rau thơm đều ngon.
Chúc bạn thành công với món thịt luộc mềm tan trắng tinh thơm ngon này nhé!
Tác giả: