Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 500g
Nước tương: 20ml
Nước mắm: 3 muỗng
Dầu ăn: 35ml
Ngũ vị hương: 5g
Đường: 2 muỗng cà phê
Ớt bột: 50g
Muối: ½ muỗng cà phê muối
Rượu trắng: 10ml
Hạt mè trắng rang: 30g
Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
Hoa hồi: 2 quả
Cách làm
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi. Luộc khoảng 15 phút. Khi nước bắt đầu sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa để thịt được chín từ từ sẽ ngon và mềm hơn. Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội.
Bước 2: Khi thịt đã nguội, bạn cho thịt vào cối, giã cho thịt tơi rồi dùng tay xé thành sợi. Xay ruốc bằng máy máy xay sinh tố sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng không thể ngon như cách giã bằng tay.
Bước 3: Cho ruốc vào chảo, thêm vào chảo 20 ml nước tương, 10 ml nước mắm ngon, 5 gram ngũ vị hương, 20 gram đường, 50 gram ớt bột, 10 ml rượu vang trắng vào, đảo đều trên lửa vừa.
Bước 4: Khi gia vị ngấm thì bạn cho dầu ăn vào hỗn hợp thịt trên, đảo nhanh tay cho đến khi thịt khô, bông mềm thì thêm mè trắng, trộn đều rồi tắt lửa.
Để ruốc nguội sau đó cho vào lọ kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc thịt lợn này.
Tác giả: