Cách chọn thịt ngon cho món ba chỉ rang
Mỡ nạc hài hòa: Khi bạn muốn chọn thịt ba chỉ ngon cần có sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ.
Tính đàn hồi tốt: Một trong những nguyên tắc khi chọn thịt ba chỉ ngon là nên chọn loại thịt có tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.
Màu đỏ tươi: Bạn nên chọn loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó, các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.
Nguyên liệu cần thiết
- 300g thịt ba chỉ
- 2 thìa đường
- 3 thìa nước mắm
- 1thìa hành tỏi băm nhỏ
- 1 nắm hành lá
Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Bước 1: Bạn hãy lấy thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Sau đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng đường; 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê tiêu cho thật đều là được
Bước 2: Bạn hãy quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi thịt cháy cạnh là được. Bạn nên chọn lửa nhỏ vừa đủ không nên bật lửa to dễ làm thịt cháy.
Bước 3: Bạn hãy rang cho tới khi thịt đã cháy cạnh bạn cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm để thêm hấp dẫn.
Bước 4: Bạn hãy trút hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp dùng nóng với cơm trắng sẽ ngon hơn.
Tác giả: